Giáo dục quốc phòng

Quân đội Nga giành thêm một số khu định cư ở Lugansk, Kharkov

22/07/2024 09:48

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hai khu định cư ở Lugansk, Kharkov và sắp giành được một khu định cư ở Donetsk.

"Các đơn vị của cụm quân phía Tây đã giành được khu định cư Rozovka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk, và khu định cư Peschanoye Nizhnee ở vùng Kharkov. Ngoài ra, họ cũng giành được vị trí thuận lợi hơn trên chiến tuyến", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/7 nêu rõ.

Cùng ngày, phó chỉ huy lữ đoàn súng trường cơ giới số 5 của cụm quân phía Nam Nga cho biết, chiến dịch giành thị trấn Krasnogorovka (phía Tây Bắc Donetsk) gần như đã hoàn tất.

"Chiến dịch sắp hoàn thành. Chúng tôi đã giành được phần lớn thị trấn, ngoại trừ một số đường phố, một số ngôi nhà”, phó chỉ huy này nói. "Chiến dịch bị chậm lại vì vẫn còn nhiều dân thường ở trong thị trấn".

Phòng không Nga bắn hạ hai tên lửa ATACMS nhắm vào Crimea

Thống đốc Vùng Kherson (Nga) Vladimir Saldo cho biết, các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ hai tên lửa ATACMS mà quân đội Ukraine phóng về phía bán đảo Crimea.

"Trong buổi sáng, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ hai tên lửa ATACMS có độ chính xác cao ở Kherson. Đối phương cố gắng tấn công Crimea. Các mảnh đạn pháo rơi cách xa khu vực đông dân cư", ông nói.

Chính quyền địa phương không ghi nhận thương vong hay thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quan-doi-nga-gianh-them-mot-so-khu-dinh-cu-o-lugansk-kharkov-c415a1587636.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quan-doi-nga-gianh-them-mot-so-khu-dinh-cu-o-lugansk-kharkov-c415a1587636.html
Bài liên quan
Tất cả chủ xe ô tô cần kiểm tra ngay loại giấy tờ này, nếu hết hạn có thể bị phạt 12 triệu đồng
Bộ Công an vừa thông tin chi tiết về các mức phạt khi xe ô tô đã quá hạn đăng kiểm tham gia giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Sẵn sàng nhân lực phụng sự đất nước phát triển
    2 giờ trước Giáo dục
    Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
  • Định hình cơ sở đại học dẫn dắt, giảm áp lực cho giáo dục phổ thông
    3 giờ trước Chính sách giáo dục
    Định hình các cơ sở giáo dục đại học dẫn dắt, đầu tư cho nhân lực STEM và công nghệ chiến lược, tháo gỡ bài toán thiếu giáo viên, giảm áp lực thi cử và chuẩn bị toàn diện cho năm học mới, những hoạt động nổi bật của Chính phủ và ngành Giáo dục - Đào tạo trong tuần qua cho thấy những bước chuyển mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo. Các hoạt động này không chỉ phản ánh tinh thần đổi mới, quyết liệt trong quản lý, điều hành mà còn mở ra những hướng đi mới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.
  • Triển khai Chương trình giáo dục mầm non thí điểm từ năm học 2026 - 2027
    16 giờ trước Chính sách giáo dục
    Bộ GD&ĐT triển khai Chương trình giáo dục mầm non thí điểm từ năm học 2026-2027 tại 510 cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước.
  • Đôi điều suy ngẫm sau kỳ thi lớp 10
    một giờ trước Tuyển sinh đầu cấp
    Một kỳ thi có thể quyết định ngôi trường học sinh theo học, nhưng không thể quyết định tương lai của một đứa trẻ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần giảm áp lực ở kỳ thi vào lớp 10, mở rộng cơ hội học tập sau THCS.
  • Thủ khoa trường chuyên giành 2 điểm 10 Toán
    một giờ trước Gương sáng
    Minh Thành - thủ khoa với 2 điểm 10 môn Toán, cho biết bứt phá từ sự 'bình bình' nhờ được thầy cô truyền cảm hứng, đi học thêm mỗi ngày cùng nỗ lực tự học.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Nga giành thêm một số khu định cư ở Lugansk, Kharkov