Quảng Bình: 9 thí sinh không tham dự ngày thi đầu tiên vì Covid – 19

Thanh Tâm | 07/07/2021, 17:00

Kết thúc ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh Quảng Bình có 9 thí sinh tự do không thể tham dự kỳ thi do hiện đang bị cách ly ở ngoại tỉnh, trong đó có 2 thí sinh ở Tp. Hồ Chí Minh.

Toàn tỉnh Quảng Bình có 11.751 thí sinh dự thi ở 30 điểm thi, vắng 45 thí sinh so với số lượng đăng ký dự thi ban đầu. Trong ngày thi có 1 thí sinh ở điểm thi trường THPT Ngô Quyền (Bố Trạch – Quảng Bình) đã bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.

anh-1.jpg
Tặng quà cho các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, ngày thi đầu tiên đã đảm bảo đúng quy chế, an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19. Các điểm thi đã bố trí lực lượng y tế phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… cho thí sinh trước khi bước vào trường thi. Mỗi điểm thi bố trí 2 phòng y tế để xử lý các tình huống do dịch bệnh Covid – 19 và các tình huống bệnh tật khác của thí sinh nếu xảy ra.

z2598273721582_8fce5c97da1550348df0b8af9f4efecf.jpg
Các thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường thi.

Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng cán bộ y tế, các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện 5K, không tập trung đông người xung quanh khu vực trường thi.

Lực lượng đoàn viên thanh niên của các tổ chức Đoàn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát nước, khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Cả hai buổi thi, không có trường hợp cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi để phải xử lý.

Bài liên quan
Quảng Trị: Đảm bảo công tác phòng dịch Covid – 19 trong ngày thi đầu tiên
Sáng nay (7/7), gần 8.500 thí sinh của tỉnh Quảng Trị đã đến các điểm thi để tham dự buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: 9 thí sinh không tham dự ngày thi đầu tiên vì Covid – 19