Quảng Bình: Dạy bơi miễn phí cho gần 200 trẻ em vùng di sản Phong Nha

Đức Tài | 07/06/2022, 14:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mùa hè này, hàng trăm trẻ em ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch) và xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) sẽ được học bơi miễn phí, nhằm nâng cao khả năng phòng tránh đuối nước.

Học viên được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.Học viên được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Nhằm giúp các em thành thạo kỹ năng bơi lội, Công ty TNHH Chua Me Đất (Oxalis) Quảng Bình đã khởi động chương trình dạy bơi cho trẻ em. Lớp dạy bơi vừa được khai mạc tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch) thu hút hàng chục em tham gia học bơi.

Lớp dạy bơi vừa được khai giảng tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Theo ông Hoàng Thế Tuấn - Phó Giám đốc điều hành tour du lịch Công ty Oxalis - phụ trách chương trình dạy bơi cho trẻ em, vào mỗi dịp hè thường xảy ra các vụ tai nạn đuối nước rất thương tâm. Nguyên nhân là do các em chưa được trang bị các kỹ năng bơi cần thiết để bảo vệ chính mình. Do đó, từ năm 2019 đơn vị đã tổ chức lớp dạy bơi cho các em. Với mục tiêu, mỗi năm sẽ có khoảng 200 trẻ em được học bơi.

Các em được dạy bơi ở trên sông, xung quanh được căng dây gắn phao.

Năm nay, lớp dạy bơi được tổ chức ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch) và xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa. Các em học bơi ở khu vực nước mở (sông hoặc suối). Đến hiện tại, đã có hơn 100 em đăng ký khóa học bơi.

“Đơn vị đã hợp đồng với một số giáo viên dạy thể dục ở các trường học ở địa phương. Các giáo viên đã được tham gia các khóa tập huấn về dạy bơi do các đơn vị trong tỉnh tổ chức”, ông Tuấn nói.

Được biết, chương trình dạy bơi sẽ diễn ra trong 18 buổi, bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Trong 18 buổi học này, các em được trang bị các kỹ năng bơi cơ bản để tự phòng tránh tai nạn đuối nước. Học viên tham gia khóa học là trẻ em địa phương từ 9 tuổi trở lên và được miễn phí hoàn toàn.

Sau khi kết thúc khóa học, các em được nắm bắt các kỹ năng bơi cần thiết.

“Sau khóa học có chương trình kiểm tra, đánh giá. Kết thúc khóa học các em đều bơi được. Việc được trang bị kiến thức và học những kỹ năng bơi cơ bản sẽ hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra", ông Tuấn cho hay.

Thời gian qua, tại địa bàn Quảng Bình xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Trong đó, có nhiều nạn nhân là các em trong độ tuổi đi học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Dạy bơi miễn phí cho gần 200 trẻ em vùng di sản Phong Nha