Quảng Bình: Khởi công xây dựng cầu vượt lũ tại bản Ón - Đồng bào Rục

Hoàng Oanh | 13/07/2021, 18:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để xây dựng, đồn Biên phòng Cà Xèng xã Thượng Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình) đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nghệ sĩ Trấn Thành và những người bạn chung sức góp tặng 500 triệu đồng.

Được sự giúp đỡ của BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng Cà Xèng xã Thượng Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình) đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, cùng các doanh nghiệp đứng ra giúp dân xây dựng cầu tại Bản Ón, nhằm giúp dân thoát khỏi một phần chia cắt trong mưa lũ.

Việc kêu gọi này đã được các nhà hảo tâm, các ca sĩ, nghệ sĩ hỗ trợ với số tiền 850 triệu đồng, trong đó có 500 triệu đồng là do ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nghệ sĩ Trấn Thành và những người bạn chung sức góp tặng.

3.jpeg

Chiếc được thiết kế với chiều dài 35m, rộng 1,5m, dự kiến xây dựng với tổng kinh phí đầu tư là 1,3 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành sau 3 tháng xây dựng. và tổng chi phí dự kiến khi hoàn thiện là 1,3 tỷ đồng.

Được biết, bản Ón là nơi tập trung đồng bào Rục sinh sống, một trong những đồng bào được đưa ra khỏi hang đá cuối cùng ở Việt Nam. Trước đây, bà con dân tộc thiểu số ở vùng Rục gồm các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ có cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào rừng và sự hỗ trợ của Nhà nước.

Cầu dân sinh vượt lũ của đồng bào Rục tại bản Ón là niềm mơ ước của bà con nơi đây không chỉ phục vụ dân sinh trong mùa mưa lũ mà cây cầu này góp phần đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tăng hiệu quả kết nối các mục tiêu như xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội cho các thôn, bản đồng bào Rục ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Bài liên quan
Banner bá đạo cổ vũ thí sinh siêu dễ thương
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra, để động viên tinh thần thí sinh, người thân và bạn bè đã nghĩ ra Banner bá đạo siêu dễ thương để cổ vũ con em - bạn bè mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Khởi công xây dựng cầu vượt lũ tại bản Ón - Đồng bào Rục