Quảng Bình triển khai hệ thống Robot call truy vết Covid-19

Tuệ Lâm - Thanh Tâm | 28/08/2021, 09:06

(GDTD) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc Quảng Bình triển khai hệ thống Robot call là cần thiết.

Từ ngày 28/8, Quảng Bình triển khai ứng dụng hệ thống Robot call tự động gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương để Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

img_1049.jpg

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân hãy tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc áp dụng Robot call - tổng đài viên ảo, có khả năng trò chuyện với người gọi để hiểu và giải quyết vấn đề tự động là một trong những cách thức hiệu quả và được Chính phủ khuyến khích áp dụng một cách rộng rãi.

Hình thức này đã được triển khai thành công ở một số tỉnh trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc truy vết và đẩy lùi dịch Covid-19.

Việc thiết lập Robot call ở Quảng Bình tại thời điểm này không những giúp cho người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp mà còn trợ lực cho các ban, ngành quản lý kịp thời cập nhật, phân tích thông tin và đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý nhanh nhất.

Khi đi vào hoạt động, hằng ngày, Robot call sẽ gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân.

Các cuộc gọi ra sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, có khả năng xử lý được hàng trăm nghìn cuộc gọi mỗi ngày.

Người dân cũng có thể chủ động gọi vào số điện thoại đường dây nóng của hệ thống để khai báo thông tin, lịch trình di chuyển trong thời gian 24/7 và không tốn bất cứ cước phí điện thoại nào.

Tiêu đề cuộc gọi sẽ là BCDCOVIDQB hoặc số hotline 0932.073.115. Đối tượng cuộc gọi sẽ là những thuê bao điện thoại di động toàn tỉnh.

Thời gian gọi từ 8h - 21h hằng ngày. Thời gian triển khai kể từ ngày 28/8/2021 cho tới hết ngày 31/12/2021.

Danh xưng của tổng đài viên nhân tạo là Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid-19 tỉnh Quảng Bình. Nội dung, kịch bản cuộc gọi do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế thống nhất với MobiFone xây dựng phù hợp với mục tiêu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình.

Hệ thống Robot call do MobiFone Quảng Bình tài trợ miễn phí 100% cho tỉnh Quảng Bình. 

Bài liên quan
Quảng Bình: Phát hiện F0 trong cộng đồng tiếp xúc nhiều người
(GDTD) - Cuối giờ chiều 24/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình triển khai hệ thống Robot call truy vết Covid-19