Quảng Bình: Trường có 2 học sinh thủ khoa THPT Chuyên

Thanh Tâm | 16/07/2021, 09:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, trường THCS số 1 Nam Lý đã có 103 học sinh trúng tuyển vào các lớp chuyên và không chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, trong đó có 2 học sinh Thủ khoa và 5 á khoa ở các môn.

Năm học 2020-2021, trường THCS số 1 Nam Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) có 103 em thi đỗ vào các lớp chuyên và không chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đạt tỷ lệ trên 24,5% tổng số học sinh thi của toàn Tỉnh thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Đáng chú ý đó là hai học sinh Trần Ngọc Thảo Minh lớp 9/5 -Thủ khoa môn Sinh học và em Nguyễn Thanh Ngọc lớp 9/6 -Thủ khoa môn Địa lý. Ngoài ra, trường có 5 Á khoa là em Đặng Ngọc Nguyên Hoa - Á khoa môn Toán; em Lê Minh Đức - Á khoa môn Vật Lý; em Lê Minh Thư - Á khoa môn Hóa học; em Trần Quỳnh Như Ý - Á khoa môn Tin học và em Trần Hải Lý - Á khoa môn Địa lý.

Không chỉ những em học sinh đạt kết quả cao khi thi vào lớp chuyên mà có những môn chuyên số lượng học sinh của trường THCS số 1 Nam Lý thi đỗ vào trường chiếm khoảng 1/3 số lượng thí sinh được tuyển như lớp chuyên Anh (23/70 học sinh).

Trong những năm qua số lượng học sinh của trường THCS số 1 Nam Lý đăng ký dự thi vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp với số lượng rất cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các lớp chuyên đạt tỉ lệ trên 65% tổng học sinh đăng ký dự thi.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Hiệu trưởng trường THCS số 1 Nam Lý cho biết: Kết quả hôm nay chính là những nỗ lực không biết mệt mỏi, là sự khẳng định mình và bản lĩnh chinh phục kiến thức của các em trong những năm tháng miệt mài học tập ở mái trường THCS số 1 Nam Lý.

Đây cũng chính là niềm vui của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường khi dìu dắt các em trong những năm tháng học tập ở nhà trường, là niềm tin, niềm hy vọng và mong chờ của các bậc phụ huynh…

Bài liên quan
Học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa khối C nói về đề thi tổ hợp Khoa học xã hội
Thủ khoa khối C nói: Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội phản ánh đúng tinh thần học gì thi nấy trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi không khó nhưng khó lòng đạt điểm cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Trường có 2 học sinh thủ khoa THPT Chuyên