Tinh hoa

Quảng Bình: Xác minh hổ xuất hiện trong rừng Đìu Đo

07/06/2024 11:43

Ngày 7/6, ông Hoàng Trọng Đức - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, địa phương đang tiến hành xác minh việc người dân thấy một cá thể hổ trong rừng phòng hộ.

Bà Vinh (áo đỏ) kể lại sự việc.
Bà Vinh (áo đỏ) kể lại sự việc.

Ngày 3/6, có bốn phụ nữ vào rừng Đìu Đo (xã Trường Sơn), cách thượng nguồn suối Chà khoảng 1 km, lấy song mây thì có hai người thấy một cá thể hổ.

Theo lời kể của chị Hồ Thị Vinh (trú ở xã Trường Sơn), khi vào rừng lấy mây đã giáp mặt với một con hổ lớn, cách chị khoảng 30m. Lúc đó chị Vinh chạy về lán trại báo với chị Hồ Thị Tha, nhưng chị Tha không tin. Tuy nhiên, sau đó, khi lấy đọt cây về xào ăn thì chị Tha đã giáp mặt với con hổ cách mình khoảng 20m.

Về bản kể lại sự việc, hai chị Tha và Vinh được cụ bà Hồ Thị Nương (70 tuổi) xác nhận mấy hôm trước vào rừng Đìu Đo lấy mây cũng nghe tiếng hổ gầm.

Người dân xã Trường Sơn cho biết, khu vực rừng Đìu Đo là nơi có nguồn nước, các loài động vật thường tìm về đây để uống nước nên hổ thường xuất hiện. Năm 1995 cũng có người đàn ông trong bản bẫy được hai cá thể hổ - một đực, một cái.

Theo ông Hoàng Trọng Đức, hôm nay (ngày 7/6), UBND xã sẽ báo với cơ quan chức năng để đặt bẫy ảnh nhằm xác minh cá thể hổ này có hay không.

Ông Đỗ Minh Cừ - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Quảng Ninh, cho biết, đã nắm thông tin hổ xuất hiện ở rừng Đìu Đo. Nếu sự việc có thật, đơn vị sẽ có hướng để bảo vệ.

Bài liên quan
Vận hành đoạn trên cao metro Nhổn- Ga Hà Nội vào đầu tháng 7
Tiến độ dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đạt 78,53%. Trong đó đoạn trên cao đạt 100%, đoạn ngầm đạt 34,5%.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Xác minh hổ xuất hiện trong rừng Đìu Đo