Quảng Trị test nhanh Covid – 19 cho 500 thí sinh, cán bộ coi thi

Thanh Tâm | 08/07/2021, 14:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 8/7, khoảng 500 thí sinh, cán bộ coi thi tại huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị sẽ được test nhanh Covid – 19. Những trường hợp này có liên quan đến bệnh nhân Covid – 19 ở Quảng Ngãi từng lưu trú trên địa bàn huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị vừa được Bộ Y tế công bố.

Sau khi thí sinh kết thúc làm bài thi chiều 8/7, hai điểm thi tại trường THPT Hướng Hoá và THPT Khe Sanh sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khoảng 500 thí sinh và cán bộ coi thi. 

Ông Võ Văn Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Qua sàng lọc y tế chưa phát hiện trường hợp nào thuộc diện nguy cơ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Sở yêu cầu các điểm thi này thực hiện nâng cấp độ phòng chống dịch lên mức cao hơn trong công tác tổ chức coi thi.

Sáng 8/7, tại 2 điểm thi này đã được bố trí thêm 4 phòng thi. Thí sinh trong mỗi phòng chỉ còn tối đa 20 người/phòng. Việc này nhằm đảm bảo giãn cách theo quy định thay vì 24 thí sinh như trước.

“Các thí sinh vẫn thi bình thường để đảm bảo hoàn tất việc thi cử. Sau khi thi xong, cơ quan chức năng sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho thí sinh và cán bộ coi thi ở hai điểm thi này. Đồng thời cũng yêu cầu, mọi người sau khi trở về tự cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm”, ông Minh nói.

Trước những nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Hướng Hoá, do n​​guồn lây chưa rõ ràng nên UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn khối 2, khối 3A, khối 3B và khối 5 (thuộc thị trấn Khe Sanh) kể từ 19h tối 7/7 cho đến khi có thông báo mới. Các khu vực còn lại thuộc thị trấn Khe Sanh áp dụng theo Chỉ thị 15.

Bài liên quan
Những bức ảnh "biết nói" về kỳ thi THPT trong đại dịch
Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT 2021, nhiều bức ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, mang đậm dấu ấn tình người trong đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị test nhanh Covid – 19 cho 500 thí sinh, cán bộ coi thi