Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ

04/06/2023, 12:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ sự hỗ trợ của Quỹ học bổng trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhiều học sinh đã được trao cơ hội đến trường thực hiện ước mơ.

Chiều 3/6, trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức lễ gặp mặt giao lưu cựu sinh viên và cán bộ giáo viên. Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Trung ương Hội người Cao tuổi Việt Nam; Chủ tịch danh dự Quỹ HBĐT và Phát triển trường THPT Cẩm Bình; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thiện An; nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ, đã tới dự.
Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình đã đón nhận số tiền 361 triệu đồng từ các cựu học sinh và giáo viên.

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Trung ương Hội người Cao tuổi Việt Nam; Chủ tich danh dự Quỹ HBĐT và Phát triển trường THPT Cẩm Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình cho biết, Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển được triển khai từ năm 2018 theo nguyện vọng của các thế hệ nhà giáo và cựu học sinh. Ngay trong ngày ra mắt, quỹ đã nhận được sự ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng.

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 2

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thiện An; nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ.

Có được nguồn quỹ khuyến học nói trên, nhà trường đã tổ chức hội thảo, lấy ý kiến rộng rãi trong đội ngũ nhà giáo, các thế hệ học sinh, hội đồng sáng lập, xây dựng và ban hành quy chế sử dụng quỹ; đặc biệt chú ý làm tốt việc động viên, khuyến khích học sinh vượt khó học giỏi.

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 3

Thầy giáo Nguyễn Văn Quang- Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm qua, nhà trường đã kịp thời khen thưởng các HS, GV có thành tích tốt, nuôi dưỡng bảo trợ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... tạo phong trào thi đua học tập sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 4

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 5

Đại diện cựu học sinh tặng hoa chúc mừng 5 năm thành lập Quỹ học bổng trường THPT Cẩm Bình.

Được biết, sau 5 năm đi vào hoạt động Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình đã nhận nuôi dưỡng 10 học sinh mồ côi bố mẹ; trao thưởng cho hơn khoảng 150 HS đạt kết quả cao tại các kỳ thi; 213 lượt học sinh hoàn cảnh khó khăn học tốt; 265 lượt học sinh đạt giải các cuộc thi.
Ngoài ra, Quỹ còn trao thưởng cho 228 lượt giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ ảnh 6

Đại diện Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình trao quà cho học sinh khó khăn.

Nhân dịp này, đại diện Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình đã trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quỹ học bổng trường huyện đón nhận gần 400 triệu đồng tài trợ