Ra mắt sách 'Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ'

Linh Trang | 28/04/2023, 14:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thông qua cuốn sách 'Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ', tác giả Anh Tuấn Adc gửi gắm nhiều thông điệp có ý nghĩa.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu xây dựng được 30 mô hình giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp như: Trại hè quân đội song ngữ, nhạc kịch hướng nghiệp, bản đồ hướng nghiệp…Tác giả Lê Anh Tuấn (Anh Tuấn Adc) nhận thấy các bạn trẻ thường có nhiều băn khoăn, trăn trở trên con đường học tập và tìm kiếm sự nghiệp cho mình.

Ban đầu các bạn cũng có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng rồi những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh đã dần làm mất đi điều đó. Cũng có bạn vẫn giữ được ước mơ của mình nhưng lại không có đủ quyết tâm, nghị lực để theo đuổi nó.

Ra mắt sách 'Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ' ảnh 1
Cuốn sách gồm 9 chương, dày 162 trang là những câu chuyện thực tiễn của một người tuy không còn quá trẻ, nhưng cũng không phải quá già để vẫn có được sự đồng cảm với các bạn, từ đó khích lệ và gợi mởi ra cho các bạn những hướng đi của bản thân.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là một minh chứng đúng như tên gọi của nó: Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ! Bởi, cuốn sách chính là kết quả của một ước mơ cháy bỏng và một quyết tâm của tác giả để hoàn thành.

Điều này càng có ý nghĩa khi mà tác giả Anh Tuấn Adc cũng không phải là người có quá nhiều thành công trong cuộc sống nhưng vẫn dám tổng kết lại để chia sẻ với các bạn trẻ, những người đang tiếp bước thế hệ cha anh đi trước.

Ra mắt sách 'Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ' ảnh 2

Bằng những trải nghiệm chân thực và gần gũi, tác giả mong rằng cuốn sách sẽ đón nhận được sự đồng cảm và là nguồn cổ vũ các bạn trẻ trên hành trình khẳng định bản thân.

Thông qua nội dung cuốn sách, các bạn trẻ sẽ thấy được rằng thành công là cả một hành trình gian khổ và nuôi dưỡng một ước mơ. Một hoài bão, một khát vọng là bước đi đầu tiên trên hành trình gian khổ đó.

Bài liên quan
Người trẻ chọn nghề thợ máy, khẳng định giá trị bản thân bằng niềm đam mê khác biệt
Thước đo thành công của thợ máy Gen Z hoàn toàn khác biệt, đếm bằng số lượng hàng vạn xe gắn máy sửa thành công, thứ hạng Thợ Máy Xuất Sắc của cả nước…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt sách 'Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ'