Bằng cách kết hợp những nguyên liệu quen thuộc để nấu súp rau củ, bác sĩ Koichiro Fujita (Nhật Bản) không ốm vặt, dù là cảm lạnh trong 27 năm liên tiếp.
(GDTĐ) - Trái cây và rau củ bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người đang mắc sai lầm nghiêm trọng trong khi rửa rau củ quả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.
Mùa hè oi ả thường khiến cơ thể bạn bị mất nước, ngoài bổ sung nước lọc, tiêu thụ những loại rau củ quả có hàm lượng nước cao cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Khi bà Châu nhận chẩn đoán ung thư trực tràng, không chỉ gia đình mà hàng xóm xung quanh đều bất ngờ. Bởi bà vốn nổi tiếng là sống lành mạnh ở khu này.
Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau quê, giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.
Một số loại rau củ, hạt khi mọc mầm có nhiều chất độc, gây hại cho sức khỏe. Nhưng ngược lại cũng có không ít loại thực phẩm lại được nhân đôi dinh dưỡng khi ở giai đoạn nảy mầm.
Vì tính tiện lợi, đôi khi vì tham rẻ hoặc tiết kiệm mà ăn 4 loại rau củ này, bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn không chỉ mất ngon mà còn dễ gây bệnh tật.