S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện

Minh Cương | 02/10/2022, 13:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giải chạy S-Race tại Quảng Ninh thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Sáng 2/10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) giải chạy học sinh, sinh viên S-Race được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ khai mạc, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, S-Race Quảng Ninh chủ đề Trưởng thành là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện.

“Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khoẻ. Một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam”, Thứ trưởng Minh nói.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi lễ.

Sau Quảng Ninh, S-Race sẽ còn hai hành trình nữa ở Hà Nội với chủ đề Vươn cao và Nghệ An với chủ đề Tỏa sáng, Thứ trưởng Ngô Thị Minh hy vọng, giải chạy sẽ tiếp tục lan tỏa tới tất cả các địa phương trên cả nước.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Là giải chạy dành cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam, S-Race còn là nơi hội tụ và kết nối gia đình - nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ học đường.

Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu được tổ chức với sự tham gia của 300 phụ huynh cùng các em học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

Tại thời điểm năm học mới đầu tiên sau đại dịch, S-Race Family, S-Race Teacher là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vinh danh các đơn vị hỗ trợ công tác tổ chức giải chạy S-Race tại Quảng Ninh.

S-Race Quảng Ninh còn tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông tiếp theo là những học sinh, sinh viên đạt giải, mở rộng mạng lưới này lên 180 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan toả những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông về thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicom và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Dưới đây là một số hình ảnh Giải chạy S-Race tại Quảng Ninh sáng 2/10.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 3

Các vận động viên tại điểm xuất phát. Sáng nay trời có mưa, nhiều vận động viên mặc áo mưa để chạy.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 4

Các xe mô tô phân khối lớn dẫn đầu các đoàn chạy. Cung đường chạy là đường bao biển TP Hạ Long, nơi được cho là cung đường đẹp nhất Việt Nam.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 5

Các em nhỏ hăng hái chạy về đích.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 6

Một nam sinh đang bứt tốc về đích.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 7

Các phụ huynh chạy cùng các em nhỏ.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 8

300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 9

Nhiều phụ huynh đứng hai bên đường chạy để cổ vũ cho các vận động viên nhí.

S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện ảnh 10
Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
S-Race Quảng Ninh mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện