SGK Tiếng Anh 3 bộ Cánh Diều hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát triển năng lực ngôn ngữ

Hoài Thu | 08/04/2022, 07:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ sách Tiếng Anh 3 – Explore Our World mang tính hiện đại và cập nhật, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2022 - 2023 tại Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ký ngày 28/01/2022.

Với mong muốn hỗ trợ giáo viên tạo nguồn cảm hứng cho học sinh, thông qua việc thiết kế và triển khai những hoạt động dạy và học phong phú và sinh động với sự hỗ trợ đắc lực của một bộ sách chất lượng, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) và National Geographic Learning (NGL), một bộ phận của nhà xuất bản Cengage là đối tác độc quyền của Hiệp hội địa lý Hoa Kỳ -National Geographic trong mảng sách dạy và học tiếng Anh (ELT) đã phối hợp biên soạn, hiệu chỉnh và cho ra mắt bộ sách Tiếng Anh 3 – Explore Our World.

Với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học - đưa bài học vào cuộc sống”, bộ sách sử dụng những hình ảnh, nội dung sống động và chân thật từ thế giới thật với mục tiêu giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ngôn ngữ, các kĩ năng, và kiến thức cần thiết khác, giúp các em không chỉ học tiếng Anh để có hiểu biết về thế giới, mà còn nhận thức rõ hơn về văn hóa và con người Việt Nam.

Bộ sách đảm bảo đủ 3 tiêu chí: DỄ HỌC – DỄ DẠY – DỄ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ, với nội dung phù hợp cho cả đối tượng học sinh lần đầu học Tiếng Anh, lẫn đối tượng học sinh đã được học tiếng Anh ở lớp 1 và lớp 2.

Không chỉ cung cấp lượng kiến thức đầy đủ và vững chắc giúp học sinh tự tin đạt trình độ Tiếng Anh Pre-A1, Bộ sách Tiếng Anh 3 – Explore Our World còn có vai trò chuyển giao quan trọng để các em bước vào trình độ sơ cấp A1 ở lớp 4. Chính vì lẽ đó, đường hướng tiếp cận của bộ sách trong việc dạy và học tiếng Anh cho lứa tuổi tiểu học luôn đảm bảo các tiêu chí sau:

Lấy người học làm trung tâm: Các hoạt động dạy và học trong bộ sách được thiết kế hướng tới mục tiêu là phát huy tối đa sự chủ động sáng tạo của người học.

Học tập theo đường hướng giao tiếp: Học sinh sẽ được khuyến khích trao cơ hội để bày tỏ quan điểm và thể hiện cảm xúc ở mức độ phù hợp thông qua sự hỗ trợ từ một người am hiểu để nắm bắt và tiếp nhận thông tin mới, dùng thông tin để trao đổi, thảo luận và trình bày trong những tình huống thực tế và có ý nghĩa.

Học tập theo định hướng mục tiêu: Việc tạo ra mục tiêu học tập ngôn ngữ rõ ràng sẽ giúp học sinh hiểu ý nghĩa của các hoạt động mà mình tham gia. Từ đó các em sẽ có cơ hội so sánh kết quả của mình với các mục tiêu ban đầu, đây là điều cần thiết trong việc kiểm soát và tự đánh giá sự tiến bộ của các em.

Học để phát triển bản thân thành công dân toàn cầu. Bộ sách Tiếng Anh 3 – Explore Our World định hướng và trang bị cho học sinh đầy đủ các kỹ năng để phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn đạo đức trong tương lai.

Tiếng Anh 3 – Explore Our World bao gồm 08 bài với 08 chủ đề. Mỗi bài từ 1 đến 8 gồm 13 tiết. Các bài ôn tập bao gồm trò chơi (board game) và phiếu bài tập.

Các chủ đề, nội dung và kiến thức ngôn ngữ liên quan trong sách được lựa chọn rất gần gũi, phù hợp với tâm sinh lí của học sinh, đáp ứng được các yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Bộ sách Tiếng Anh 3 – Explore Our World gồm đầy đủ và đa dạng các tài nguyên và học liệu nhằm giới thiệu, thực hành, củng cố và nâng cao nội dung đã học:

• Sách học sinh

• Audio cho sách học sinh

• Sách bài tập

• Audio cho sách bài tập

• Sách giáo viên

• Giáo án gợi ý và các tài nguyên khác cho giáo viên

• Bộ tài liệu kiểm tra đánh giá theo từng bài học và theo học kì.

Sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai chương trình giảng dạy Tiếng Anh như:

Thạc sĩ Đào Xuân Phương Trang (Chủ biên): Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) tại Đại học Canberra (Australia); Giảng viên Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Chuyên gia hướng dẫn về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại nhiều hội thảo trong nước và quốc tế; Tác giả sách Tiếng Anh 6 Explore English; Chủ biên các ấn phẩm Chuyên đề kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh theo Chương trình sách Tiếng Anh thí điểm (lớp 3, 6, 10) của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020; Tác giả chương trình Tiếng Anh cho các cơ sở giáo dục mầm non, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng và đại học tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình: Tiến sĩ Giáo dục chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại Đại học Newcastle (Australia); Trưởng Khoa Tiếng Anh, Phó Trưởng Ban Đề án Ngoại ngữ quốc gia của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Điều phối viên chương trình liên kết Thạc sĩ TESOL với Đại học Victoria Wellington (New Zealand); Chủ biên sách Tiếng Anh 2 Explore Our World, Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên sách Tiếng Anh 6 Explore English; Chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh và đào tạo giáo viên Tiếng Anh; Tác giả có nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai chương trình bồi dưỡng giáo viên Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Tiến sĩ Joan Kang Shin: Hiện đang công tác tại trường đại học George Mason, bang Virginia, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Joan Kang Shin chuyên về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Bà đã dạy rất nhiều khóa tập huấn phát triển chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh tại hơn 100 quốc gia trên toàn thể giới, trong đó có Việt Nam...

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty TNHH phát hành sách Cánh Diều, địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Hotline: 0911878386; Email: pkd@sgdcanhdieu.vn

Bài liên quan
Giới thiệu khái quát về bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3, 7, 10
Được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để các địa phương lựa chọn sử dụng trong nhà trường từ năm học tới, bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3, 7, 10 có nhiều điểm kế thừa cũng như đổi mới phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SGK Tiếng Anh 3 bộ Cánh Diều hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát triển năng lực ngôn ngữ