Show thực tế 'Cơ hội cho ai' được xuất khẩu ra thế giới

Hoài Nam | 29/04/2023, 19:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sau 4 mùa phát sóng trên VTV3, Whose Chance - Cơ hội cho ai được Global Agency mua format để "xuất khẩu".

Whose chance - Cơ hội cho ai là chương trình truyền hình thực tế về việc làm do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp ALO Media sản xuất, phát trên kênh VTV3 trong 4 năm qua. Cơ hội cho ai từng vào Top 3 Chương trình giải trí ấn tượng nhất tại Giải thưởng VTV Awards 2022.

Chương trình được đánh giá cao về tính thiết thực khi mang đến cơ hội việc làm cho hàng trăm ứng viên trên mọi miền đất nước. Theo dõi các ứng cử viên trả lời phỏng vấn, vượt qua thử thách từ các "Sếp", người xem có thêm những kiến thức bổ ích, học hỏi được nhiều kỹ năng mềm, hiểu hơn về thị trường lao động...

co-hoi-cho-ai-2-.jpg
"Whose chance - Cơ hội cho ai" là chương trình truyền hình thực tế về việc làm được đánh giá cao về tính thiết thực.

Ngoài ra, tiêu chí tuyển dụng, mức lương, chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho người lao động cũng được thương lượng một cách công khai trên sóng truyền hình, giúp khán giả có thể tham khảo được mặt bằng công việc và tiền lương.

co-hoi-cho-ai-4-.jpg
Lễ ký kết hợp tác giữa nhà sản xuất "Whose chance - Cơ hội cho ai" và công ty truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 27/4, nhà sản xuất Whose chance - Cơ hội cho ai cho biết, Global Agency - một công ty truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn lựa làm đối tác để "xuất khẩu" chương trình này ra thế giới.

Ông Izzet Pinto - Founder & CEO của Global Agency cho biết, hàng năm ông nhận được khoảng 100 format để kiểm định nội dung nhưng ông chỉ chọn tối đa 10 format. Đến thời điểm hiện tại thì Whose chance - Cơ hội cho ai là một trong những format chất lượng nhất.

co-hoi-cho-ai-3-.jpg
Ông İzzet Pinto - đại diện phía công ty của Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu.

“Tôi nghĩ đây là một format có tiềm năng đưa ra thế giới vì bây giờ con người có nhu cầu tìm việc nhưng họ cũng muốn được đàm phán các điều khoản đi kèm. Và Whose chance - Cơ hội cho ai rất hấp dẫn, format này cũng gặt hái được nhiều thành công ở Việt Nam” - ông Izzet Pinto nhấn mạnh.

Về định hướng xuất khẩu format chương trình này ra thế giới, ông Pinto cho rằng mục tiêu lớn nhất của công ty là bán được các format này vào thị trường lớn như Anh và Mỹ, từ đó sẽ tạo làn sóng trên toàn cầu.

co-hoi-cho-ai-1-.jpg

Ngày 17 - 19/4 vừa qua, Whose chance - Cơ hội cho ai đã được công ty này giới thiệu tại sự kiện MIPTV - một trong những hội chợ, triển lãm truyền hình quốc tế lớn nhất thế giới tổ chức tại Cannes, Pháp. Trước đó, chương trình cũng được giới thiệu tại Asia TV Forum (ATF) tổ chức tại Singapore tháng 12/2022.

Whose chance - Cơ hội cho ai mùa 5 đã được sắp xếp phát sóng giờ vàng, lúc 20h30 tối thứ Tư hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ tháng 10.

Bài liên quan
Nữ MC truyền hình thanh thoát trong tà áo dài mùa hoa ban nở rộ
Dành tình yêu đặc biệt cho trang phục truyền thống, tà áo dài được MC Ngọc Thụy lựa chọn để cùng cô ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ vào mùa hoa ban nở.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Show thực tế 'Cơ hội cho ai' được xuất khẩu ra thế giới