Siết chặt an ninh tại phiên xử vụ bé 8 tuổi bị bạo hành

Huế Xuân - Ý Linh | 24/11/2022, 20:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng mai (25-11), Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) mở lại phiên xét xử vụ bé gái 8 tuổi ở quận Bình Thạnh bị bạo hành đến tử vong.

Chiều tối cùng ngày, công tác chuẩn bị cho phiên xét xử cơ bản được hoàn thành. Theo đó, TAND TP HCM cho dựng rạp, lắp đặt màn hình LED lớn tại trụ sở để phục vụ cho phiên xét xử.

CLIP: Công tác chuẩn bị cho phiên xét xử (CLIP: Huế Xuân).

Khác với nhiều phiên xét xử công khai, cán bộ tố tụng, luật sư, nhà báo, người tham dự phiên tòa ngày mai phải đăng ký trước để được cấp thẻ tham dự. Toà án cũng lên kế hoạch siết chặt tình hình an ninh trật tự từ sáng sớm ngày mai.

TP HCM: Siết chặt an ninh tại phiên xử vụ bé 8 tuổi bị bạo hành - Ảnh 2.
TP HCM: Siết chặt an ninh tại phiên xử vụ bé 8 tuổi bị bạo hành - Ảnh 3.

TAND TP HCM dựng rạp lớn để phục vụ phiên xét xử. Ảnh: Huế Xuân

Trước đó, phiên xét xử ngày 21-7 thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Rất đông người dân đã có mặt tại toà để theo dõi phiên xử. Tuy nhiên, để bảo đảm tình hình an ninh trật tự cho phiên xử, người dân dự khán không được vào bên trong.

Cũng tại phiên xử này, Toà Gia đình và Người chưa thành niên đã trả hồ sơ vụ án cho VKSND TP HCM để xác định tỉ lệ thương tích của bé gái bị bạo hành vào các ngày 7, 10 và 12-12-2021.

Tại cáo trạng truy tố bổ sung, VKSND giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP HCM; cha của nạn nhân) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Bài liên quan
Chưa bao giờ bạo hành bác sĩ nhiều và dễ như hiện nay
Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đau lòng khi thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành các y bác sĩ ở bệnh viện công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Siết chặt an ninh tại phiên xử vụ bé 8 tuổi bị bạo hành