Tranh thủ ngày cuối tuần người dân Hà Nội đổ về các trung tâm thương mại, siêu thị để mua sắm chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025.
Cận Tết, nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao, nhiều siêu thị luôn trong tình trạng kín khách. Những mặt hàng được người dân quan tâm nhất là các nhu yếu phẩm, thực phẩm phục vụ dịp Tết.Trên kệ trưng bày nhiều sản phẩm hết hàng, nhân viên siêu thị phải liên tục bổ sung, giúp hoạt động mua hàng không bị gián đoạn.Tranh thủ ngày cuối tuần, nhiều gia đình đã đi mua sắm tránh tình trạng quá tải những ngày sát Tết.Các sản phẩm quà Tết, bánh kẹo được nhiều người lựa chọn.Dịp này, nhiều chương trình khuyến mãi khủng cũng được nhiều thương hiệu áp dụng với các mẫu mã phong phú hơn.Chị Vũ Hồng Hạnh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, công ty chị làm việc đến ngày 26 tháng Chạp, do đó chị và gia đình tranh thủ ngày cuối tuần để đi siêu thị mua sắm. "Tôi nghĩ mình tranh thủ đi mua sắm Tết sớm, ai ngờ đến siêu thị chật kín người. Ai cũng có tâm lý giống gia đình tôi, mua sớm để đỡ cận Tết chen chúc, lại lo 'cháy' nhiều mặt hàng", chị Hạnh nói.Thời điểm giữa trưa 19/1, siêu thị GO! Thăng Long luôn trong tình trạng chật kín khách mua sắm.Không gian siêu thị tràn ngập không khí Tết.Các sản phẩm bánh kẹo được nhiều người lựa chọn.
Lo sợ dịp nghỉ lễ Tết quá lâu sẽ khó mua các sản phẩm cần thiết nên giỏ hàng của các bà nội trợ đầy ắp đồ.Lượng người mua sắm đông khiến siêu thị luôn trong tình trạng thiếu xe đẩy hàng, thùng giấy. Những mặt hàng phục vụ Tết với nhiều mẫu mã khác nhau thu hút khách.Khu vực thanh toán cũng trong luôn tình trạng quá tải, người mua phải xếp hàng dài chờ đến lượt.Tại hệ thống siêu thị WinMart, số lượng khách mua sắm cũng tăng đội biến trong những ngày gần đây.Trả lời Báo điện tử VTC News, đại diện của hệ thống siêu thị WinMart cho biết, để chuẩn bị cho mùa cao điểm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng đa dạng của khách hàng, chuỗi bán lẻ WinMart, WinMart+ và WiN đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp từ 2 - 3 tháng trước Tết để tăng cường dự trữ hàng hóa 20% so với cùng kỳ, đảm bảo nguồn cung dồi dào, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoặc tăng giá đột biến."Chúng tôi chú trọng vào các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp lễ Tết là bánh kẹo, nước giải khát...cũng được lên kế hoạch chuẩn bị với số lượng lớn và giá tốt", đại diện WinMart chia sẻ.Tất cả sản phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết Ất Tỵ.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Báo GD&TĐ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Ngày 4/10, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh, Ngày hội việc làm Bách khoa 2025 (Bach Khoa Career Fair) đã khai mạc, quy tụ hơn 140 doanh nghiệp và tập đoàn trong, ngoài nước, mang đến gần 2.300 cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 6165/BGDĐT-GDPT gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên phù hợp với chính quyền địa phương hai cấp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn về việc sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên. Văn bản nhấn mạnh các nguyên tắc bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đồng thời ưu tiên thuận lợi cho học sinh, đảm bảo mỗi xã có đủ các cấp học cơ bản và trung tâm học tập cộng đồng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 6165/BGDĐT-GDPT gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên phù hợp với chính quyền địa phương hai cấp.
Báo GD&TĐ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.