Sinh viên Trà Vinh bán bánh Trung thu hỗ trợ trẻ em nghèo

Hoàng Nam | 09/09/2022, 22:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gian hàng bánh Trung thu tại Trường ĐH Trà Vinh xuất phát tấm lòng của sinh viên, mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu.

Mô hình thiết thực “Vì đàn em thân yêu”

Để có kinh phí tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo, nhiều đội nhóm sinh viên tình nguyện đã có những cách gây quỹ sáng tạo, năng động như thu gom ve chai, làm lồng đèn và bán bánh Trung thu.

Gian hàng bánh Trung thu của Chi hội sinh viên huyện Cầu Kè (Trường ĐH Trà Vinh) thu hút mọi ánh nhìn từ giảng viên và sinh viên nhà trường. Không phải vì gian hàng lạ mà do mục đích ý nghĩa xuất phát từ trái tim của tuổi trẻ, mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu.

Những lời rao “Mua đi một chiếc bánh - Gửi đến một yêu thương” khá rộn ràng của các bạn sinh viên với ước nguyện sẽ bán được nhiều để kinh phí tổ chức Trung thu cho trẻ em được trọn vẹn, mang đến mùa Trung thu ấm áp.

Gian hàng bắt đầu từ ngày 15/8 đến ngày 10/9/2022, mở cửa từ 6 giờ 30 phút đến 20 giờ hàng ngày (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật) trong khuôn viên Khu 1, Trường ĐH Trà Vinh.

Sinh viên Tạ Thiết Tường, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè cho biết giá bánh năm nay tăng nhẹ so với năm trước. Toàn bộ số tiền lãi của mỗi chiếc bánh được bán ra sẽ góp vào quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo. Các cơ sở sản xuất biết chúng em bán bánh gây quỹ nên nhiệt tình hỗ trợ từ việc dựng rạp đến các chính sách chiết khấu.

Kiều Nguyệt Phương Trúc, sinh viên lớp Đại học Kế toán khóa 2020 cho biết em tranh thủ những ngày nghỉ để phụ bánh bánh. Với một số em nhỏ, ước mơ một mùa Trung thu đủ cơm ăn áo mặc là đã quá xa vời. Vì hoàn cảnh kém may mắn, các em không được hưởng một đêm hội trăng rằm trọn vẹn niềm vui hạnh phúc bên gia đình, bên những chiếc bánh hay đơn giản chỉ là chiếc lồng đèn.

Thấu hiểu những điều đó, các bạn trong Chi hội tổ chức bán bánh Trung thu hằng năm với hy vọng tạo ra nguồn kinh phí hỗ trợ việc thực hiện chương trình "Hơi ấm trao tay", góp phần tạo niềm vui cho các em trong đêm hội trăng rằm.

Sinh viên Trà Vinh bán bánh Trung thu hỗ trợ trẻ em nghèo ảnh 1

Quầy bánh trung thu của sinh viên Trường ĐH Trà Vinh được tổ chức hằng năm.

Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Quầy bánh trung thu của sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhiều năm qua được nhiều người đặt hàng ủng hộ.

Anh Nguyễn Văn Thơ (ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) chia sẻ: "Các sinh viên trường luôn năng động, tích cực tổ chức hoạt động để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu. Việc tổ chức gian hàng bán bánh trung thu giúp đỡ các em thiếu nhi thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của sinh viên đối với cộng đồng. Đồng thời đây là hoạt động giúp các bạn rèn luyện kỹ năng về tổ chức, quản lý, làm việc nhóm".

Bà Nguyễn Thị Năm (ngụ phường 5, TP Trà Vinh) cho biết: “Năm nào tôi cũng để ý cứ mỗi dịp Trung thu là có gian hàng bán bánh trong khuôn viên trường. Mới đầu tôi cứ tưởng của cơ sở thuê mặt bằng để bán. Khi biết gian hàng của sinh viên bán để lấy tiền làm từ thiện thì thật sự trân quý và ủng hộ”.

Theo chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, hoạt động của quầy bánh mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có điều kiện đặc biệt khó khăn của sinh viên trường, khẳng định giá trị cao đẹp hướng về cộng đồng…

Bài liên quan
Công an Trà Vinh xác định đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu
Công an TP Trà Vinh vận động đối tượng chặn và đập bể kính xe cấp cứu trở về địa phương để hợp tác điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên Trà Vinh bán bánh Trung thu hỗ trợ trẻ em nghèo