Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp

Hải Bình | 28/12/2022, 13:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Professional Beauty Contest 2022, cuộc thi tay nghề làm đẹp do một đơn vị thuộc Trường CĐ FPT Polytechnic tổ chức đem lại trải nghiệm mới lạ.

Tại cuộc thi này, ở phần trang điểm hóa trang, các thí sinh sẽ tự do lựa chọn chủ đề, có thể là cảm hứng, cảm xúc cá nhân để dựng tác phẩm hoá trang nghệ thuật phù hợp. Chỉ 19, 20 tuổi nhưng các sinh viên đã chứng tỏ năng lực make-up hoàn chỉnh và gu thẩm mỹ ấn tượng với các sản phẩm “họa mặt” độc đáo.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 1

Tác phẩm “Trở về thiên nhiên” của nhóm Queen, gồm: Học viên Trương Thị Mỹ Dung (SN 2003), Trương Thị Ngọc Linh (SN 2003) và Bùi Thuý Quỳnh (SN 2003), được lấy cảm hứng từ hình tượng chim công và hoa sen.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 2

Tác phẩm “Hope” của nhóm Devil, gồm: Học viên Phạm Nguyễn Thanh Vy (SN 2003),Trương Thị Tuyết Nhi (SN 2003) và Nguyễn Đặng Tường Vy (SN 2002) với nguồn cảm hứng đến từ bức tranh “Tôi thích nấp mình sau những bức tranh” của hoạ sĩ Mai Tạ.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 3

Tác phẩm “Tuổi thơ cùng cha” của Nhóm Win, gồm: Học viên Đỗ Thị Thái Bình (SN 2002), Hoàng Thị Minh Ánh (SN 2003) và Lâm Thị Yến Nhi (SN 2003) - Giải Ba Professional Beauty Contest 2022. Tác phẩm sử dụng concept “hình trong hình”, với bên ngoài là hình ảnh của một cô gái trưởng thành hồi tưởng lại thời điểm còn bé được cha dẫn đi thả diều trong một buổi chiều nắng đẹp, đồng thời gợi ra tâm trạng tiếc nuối, mong ước được quay trở lại những ngày tuổi thơ.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 4

Hoá trang là một trong những phần thi đòi hỏi kỹ thuật phối màu, tạo khối, bố cục,… Màn trang điểm hóa trang này có thể kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Ngoài ra, đối với phần thi trang điểm trình diễn (Fashion Runway Makeup), dựa trên những mẫu trang phục của các nhà thiết kế, học viên sẽ lựa chọn cách thực hiện trang điểm phù hợp để tạo nên sự đồng nhất với trang phục chủ đề.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 5

Tác phẩm “Thần Rừng” của nhóm Devil lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sức sống mãnh liệt của những cánh rừng dù phải đối mặt với thách thức tồn vong do con người tạo ra.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 6

Đây là một trong các phẩm dự thi “Professional Beauty Contest 2022”. Cuộc thi này được tổ chức với mục tiêu trải nghiệm thử thách thực tế dành cho học viên. Ngoài hạng mục trang điểm, cuộc thi còn tranh tài sôi nổi ở nội dung chăm sóc da & Spa.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 7

Được đầu tư bài bản với đội ngũ giám khảo gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, các thí sinh không những học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mà còn sớm nhận ra những điểm yếu mà bản thân cần sớm khắc phục.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 8
Tác phẩm “Ocean Color” của nhóm L&A với cảm hứng từ hiện trạng ô nhiễm môi trường biển và sự sống các sinh vật bị đe dọa nghiêm trọng.
Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 9

Đa dạng chủ đề, không giới hạn ý tưởng, không “dập khuôn”, thí sinh được tự do sáng tạo bằng chính cảm xúc của bản thân hay từ những nguồn cảm hứng mang màu sắc chân thực.

Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp  ảnh 10

Được biết, tại cuộc thi này, nhiều thí sinh thậm chí mới chỉ học trong vòng 4 tháng nhưng cũng có những tác phẩm ấn tượng không thua kém gì những thí sinh đã hoàn thành chương trình học 8 tháng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên trổ tài trong cuộc thi độc đáo về làm đẹp