Sở GD&ĐT Hà Nội: Yêu cầu trường học không tổ chức khảo sát trực tiếp

Tùng Bách | 15/07/2021, 17:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các kỳ thi riêng, không khảo sát đánh giá năng lực trực tiếp.

Theo đó, sở lưu ý trong thời gian này, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng. Đồng thời, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tránh tập trung đông người.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

hoc-sinh.jpg
Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu trường học không tổ chức khảo sát trực tiếp. Ảnh minh họa.

Hiện tại, Hà Nội đang chấm thi tốt nghiệp THPT, chấm phúc khảo bài thi lớp 10 và tiến hành tuyển sinh đầu cấp với lớp 1, lớp 6.

Sở yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ban chấm thi, ban phúc khảo không tiếp xúc với người ngoài gia đình... Các trường là địa điểm ban chấm thi, ban phúc khảo cần bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19,

Ngoài ra, các đơn vị, trường học chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi và về thành phố từ các vùng dịch; yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

Các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở về thành phố và phải lập tức khai báo với chính quyền địa phương.

Bài liên quan
Chấm điểm thi tốt nghiệp THPT: Xuất hiện bài thi Văn đạt 9,25 điểm
Trong hai ngày 13-14/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra chấm thi tại 3 tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu. Đã xuất hiện bài thi môn Ngữ văn đạt 9,25 điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GD&ĐT Hà Nội: Yêu cầu trường học không tổ chức khảo sát trực tiếp