Số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở 44 tỉnh

T/h | 10/08/2021, 15:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo số liệu do Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) cung cấp ngày 10/8, 44 địa phương có số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo số liệu do Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) cung cấp ngày 10/8, 4 địa phương trên có số thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không thể dự thi cao nhất cả nước. Những em này ở vùng cách ly, phong tỏa, có nguyện vọng và sẽ được đặc cách tốt nghiệp THPT.

xet-tot-nghiep-thpt.jpg
44 tỉnh thành có thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của Covid-19

Đồng Tháp có tới gần 4.700 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của Covid-19, An Giang hơn 3.300, TP HCM hơn 2.800, Phú Yên hơn 900 thí sinh.

Một số tỉnh, thành khác có đông thí sinh không thể dự thi là Khánh Hòa (738), Bình Dương (604), Đồng Nai (510). Ở phía Bắc, Hà Nội có đông thí sinh không thể dự thi nhất với 193 em, tiếp đến là Hưng Yên (117), Bắc Giang (57).

Dù được đặc cách tốt nghiệp THPT, nhiều trong số thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Để đảm bảo quyền lợi cho các em, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường căn cứ số liệu thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT để điều chỉnh chỉ tiêu dành riêng cho nhóm này. Sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp, Bộ sẽ công bố danh sách thí sinh được đặc cách.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo tỉnh và số thí sinh không thể dự thi được thể hiện ở bảng dưới đây.

Số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở từng tỉnh, thành
Số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở từng tỉnh, thành - 1
Số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở từng tỉnh, thành - 2

Năm 2021, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%, xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Bài liên quan
10 trường có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất Hà Nội
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam dẫn đầu danh sách này với tổng điểm 69,839 cho 9 môn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở 44 tỉnh