Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại Dược ký hợp tác đào tạo

Diệp Anh | 02/03/2022, 07:48

(GDTĐ) - Ngày 1/3, Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại Dược Hà Nội đã ký kết thoả thuận hợp tác về triển khai đào tạo.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Nguyễn Đình Hưng cho biết, việc khám chữa bệnh, kê đơn thuốc là rất quan trọng, vì người bệnh chỉ mong “gặp được thầy và đúng thuốc” thì sẽ khỏi bệnh. Trong giai đoạn dịch phức tạp như hiện nay thì việc kê đơn, cung ứng thuốc là một bài toán rất khó. Nó đòi hỏi vai trò của công tác Dược lâm sàng là rất quan trọng.

vbbb.jpg
Lễ ký kết có sự tham dự của 5 bệnh viện ( Đa khoa Xanh Pôn, Hoè Nhai, Hà Đông, Thường Tín, Quốc Oai ) và 2 Trung tâm  y tế huyện Sóc Sơn, Trung tâm y tế huyện Ba Vì. Ảnh Senkiu

"Nếu sử dụng thuốc không đúng sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường và gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Qua việc ký cam kết hợp tác này, tôi mong muốn mọi hoạt động triển khai công tác Dược lâm sàng được đưa vào thực tiễn giúp thầy thuốc kê đơn đúng hơn, an toàn hơn, qua đó đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, giảm tác dụng phụ không mong muốn",  ông Hưng nói.

Sở Y tế Hà Nội mong muốn sau 3 tháng triển khai có thể đánh giá chương trình. Từ đó triển khai nhân rộng tới khắp các đơn vị y tế trong toàn ngành, nhằm giúp người bệnh có đơn thuốc đúng với bệnh.

GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, nội dung cơ bản của thỏa thuận hợp tác đề cập tới hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, trao đổi giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy thực hành cho học viên, sinh viên và thúc đẩy đào tạo chuyên môn.

Theo đó, Sở Y tế sẽ hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội trong triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu, cập nhật thông tin về trường. Ngược lại Trường Đại học Dược Hà Nội hỗ trợ cập nhật kiến thức đến các cán bộ y tế của Bệnh viện về Dược lâm sàng, Quản lý Dược, Thông tin thuốc. Với thoả thuận hợp tác này, nhà trường sẽ cam kết ưu tiên triển khai cho 7 đơn vị của ngành Y tế Hà Nội.

Bài liên quan
Nữ sinh chinh phục 4 trường Dược tại Mỹ
Tốt nghiệp đại học ngành Hoá Sinh loại xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nổi bật, Vương Trúc Linh (sinh năm 2000) đã chinh phục được 4 trường Dược tại Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại Dược ký hợp tác đào tạo