Thời sự

Soi cận cảnh "thiên đường vui chơi" 1.300 tỷ đồng cho trẻ em ở Hà Nội, hiện đại, rộng bậc nhất Việt Nam

Theo Phong Thanh 22/06/2024 16:43

Cung thiếu nhi được kỳ vọng sẽ là nơi vui chơi, rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa văn nghệ của thiếu nhi Thủ đô, là môi trường phát triển những tài năng tương lai của TP.

Soi cận cảnh
Soi cận cảnh
Dự án khởi công từ tháng 11/2021 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau gần 3 năm thi công, tới nay công trình đang trong quá trình hoàn thiện.
Soi cận cảnh
Soi cận cảnh
Soi cận cảnh
Cung thiếu nhi gồm 2 khối nhà, trong đó khối nhà A có nhà hát, rạp chiếu phim 3D, 4D, CLB nghệ thuật... Khối nhà B có thư viện, tháp thiên văn, nhà thi đấu, bể bơi 4 mùa... được điều khiển và giám sát bằng hệ thống thông minh.
Soi cận cảnh
Cung thiếu nhi Hà Nội được xây dựng theo thiết kế kiến trúc hiện đại, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, sử dụng nhiều thiết bị tự động thông minh, chất lượng cao, phục vụ hoạt động học tập và vui chơi giải trí.
Soi cận cảnh
Ngoài ra, bên trong tòa nhà A có cửa sổ trời lớn giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Phần lan can làm bằng kính cường lực cao hơn một mét giúp bảo đảm an toàn cho trẻ em.
Soi cận cảnh
Ngay lối cổng vào mặt đường Phạm Hùng, nổi bật là tháp thiên văn cao 68 m, bên trong lắp hai ống nhòm và kính thiên văn. Khi đưa vào hoạt động, các em nhỏ có thể ngắm toàn cảnh thành phố cũng như tìm hiểu về thiên văn học. Buổi tối, tháp được thắp sáng, tạo hình ngọn đuốc lớn.
Soi cận cảnh
Ông Nguyễn Đức Toàn - đại điện Ban quản lý dự án cho biết: Cung thiếu nhi là một công trình đặc biệt, là một công trình xanh trong một quần thể công viên với không gian xung quanh với nhiều hạng mục hiện đại. Dự án dự kiến đi vào hoạt động từ đầu tháng 7 tới đây. Khi đi vào hoạt động, công trình này sẽ được coi là dự án lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam dành cho trẻ em.

Phong Thanh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Soi cận cảnh "thiên đường vui chơi" 1.300 tỷ đồng cho trẻ em ở Hà Nội, hiện đại, rộng bậc nhất Việt Nam