Sự thật đằng sau món ăn tội lỗi của giới quý tộc Pháp: Cách chế biến tàn độc bậc nhất thế giới, khi ăn bắt buộc phải trùm đầu

Thanh Tâm, | 12/01/2024, 06:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người ta cho rằng, kể cả những người giàu có nhất cũng chưa chắc có cơ hội trải nghiệm món ăn này.

Cách thức thưởng thức món ăn được cho là giúp các thực khách tránh khỏi "con mắt của Chúa"

Chu trình chuẩn bị đầy tội lỗi

Mặc dù là một món ăn thể hiện được nét tinh túy của ẩm thực Pháp nhưng từ lâu, món ăn này đã là chủ đề gây tranh cãi vì tính tàn ác của nó. Theo đó, để chuẩn bị cho món ăn, những chú chim họa mi bé vỏn vẹn khoảng 30gr sau khi bị đánh bắt về sẽ phải trải qua một quá trình đầy đau đớn.

Sự thật đằng sau món ăn tội lỗi của giới quý tộc Pháp: Cách chế biến tàn độc bậc nhất thế giới, khi ăn bắt buộc phải trùm đầu - Ảnh 5.

Những chú chim còn sống được đặt vào thùng Armagnac trước khi chúng được nấu chín

Theo đó, số chim bị bắt sẽ bị nhốt vào những chiếc lồng chật ních trong bóng tối hoặc thậm chí là can thiệp gây mù mắt mà không ảnh hưởng đến sinh trưởng. Tại đây, con người sẽ nhồi chúng ăn kê, nho và ngũ cốc liên tục, bất kể có nhu cầu hay không. Một số được vỗ béo đến tận lúc bị ăn thịt, một số dừng lại hai ngày trước "giờ phán quyết".

Khi đạt được đến cân nặng gấp 2 - 4 lần những chú chim bình thường, những con chim sau đó sẽ bị ném sống vào thùng rượu mạnh Armagnac, nơi vừa nhấn chìm khiến chúng ra đi từ từ vừa khiến cho những thớ thịt chim ngấm dần vị rượu. Sau khi hoàn toàn bất tỉnh, những chú chim sẽ được đem đi nướng trong khoảng từ 6 - 8 phút.

Sự thật đằng sau món ăn tội lỗi của giới quý tộc Pháp: Cách chế biến tàn độc bậc nhất thế giới, khi ăn bắt buộc phải trùm đầu - Ảnh 6.

Món ăn này đã bị cấm kể từ năm 2007

Do cách chế biến quá tàn nhẫn kèm theo việc các tổ chức ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng của loài chim họa mi, việc có món ăn này trong thực đơn của các nhà hàng hạng sang đã hoàn toàn bị cấm vào năm 2007.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể ngăn cản một số chế biến và buôn bán những chú chim cũng như món ăn này bất hợp pháp. Theo The New York Times, khoảng 30.000 con chim họa mi vẫn bị bắt và bán bất hợp pháp ở miền Nam nước Pháp, với một con có giá 150 euro (hơn 4 triệu đồng), tương đương giá 28 gam nấm cục trắng quý hiếm.

Nguồn: The Telegraph, NY Times

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/su-that-dang-sau-mon-an-toi-loi-cua-gioi-quy-toc-phap-cach-che-bien-tan-doc-bac-nhat-the-gioi-khi-an-bat-buoc-phai-trum-dau-d295763.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/su-that-dang-sau-mon-an-toi-loi-cua-gioi-quy-toc-phap-cach-che-bien-tan-doc-bac-nhat-the-gioi-khi-an-bat-buoc-phai-trum-dau-d295763.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự thật đằng sau món ăn tội lỗi của giới quý tộc Pháp: Cách chế biến tàn độc bậc nhất thế giới, khi ăn bắt buộc phải trùm đầu