(GDTĐ) - Hoa hòe là loài thực vật được sử dụng làm dược liệu trong y học cổ truyền. Nó có thể dùng để điều trị các bệnh lý của hệ mạch máu, hệ tuần hoàn hay cải thiện giấc ngủ...
Theo một nghiên cứu gần đây, tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch, vì việc nạp hơn 400 miligam caffeine mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngay cả ở những người khỏe mạnh.
(GDTĐ) - Cây tầm bóp là một loại cây mọc dại ở các vùng quê của Việt Nam và rất phổ biến. Loại cây này từ lâu đã được dùng như một loại rau ăn và làm thuốc chữa bệnh.
Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mảng bám trong động mạch và tăng cường sức khỏe tim mạch, chẳng hạn như tỏi, nghệ, quả mọng, bông cải xanh, rau bina,...
Theo UCHealth (15/11/2023), tỉ lệ người từ 18 đến 45 tuổi bị đột quỵ đang tăng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Tuy nhiên đây là rủi ro có thể thay đổi được và nếu được quản lý đúng cách, bạn có thể ngăn ngừa đột quỵ.
Có nhiều yếu tố gây hại tới trái tim như tuổi tác, di truyền, lối sống, dinh dưỡng… trong đó các thực phẩm nếu được tiêu thụ hằng ngày sẽ giúp trái tim hoạt động tốt hơn.