Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mảng bám trong động mạch và tăng cường sức khỏe tim mạch, chẳng hạn như tỏi, nghệ, quả mọng, bông cải xanh, rau bina,...
Theo UCHealth (15/11/2023), tỉ lệ người từ 18 đến 45 tuổi bị đột quỵ đang tăng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Tuy nhiên đây là rủi ro có thể thay đổi được và nếu được quản lý đúng cách, bạn có thể ngăn ngừa đột quỵ.
Có nhiều yếu tố gây hại tới trái tim như tuổi tác, di truyền, lối sống, dinh dưỡng… trong đó các thực phẩm nếu được tiêu thụ hằng ngày sẽ giúp trái tim hoạt động tốt hơn.
Tận dụng tối đa lợi ích của các loại rau quả theo mùa để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe, tốt cho tim mạch.
Lạc luộc, lạc rang hay giã nhỏ làm muối vừng hoặc xào với mướp... đều là những món ăn quen thuộc của người Việt. Dù vậy, ít ai biết hết được lợi ích sức khỏe mà loại hạt này mang lại.