Trà xanh cũng rất tốt cho da, giúp da mịn màng, mát mẻ, chữa chóng mặt, kiết lị. Nước nấu từ lá chè giúp rửa vết thương và phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Phòng ngừa ung thư vú
Trong chè chứa các chất EGCG, EGC, ECG và EC giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trung tâm Ung thư Aichi, Nhật Bản với sự tham gia của trên 1.160 phụ nữ, tỉ lệ mắc ung thư vú giảm khi sử dụng trà xanh là thức uống mỗi ngày.
Làm chậm quá trình lão hóa
Trà xanh chứa rất nhiều polyphenol được cho là có khả năng chống oxy hóa mạnh. Chúng ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể, bảo vệ các tế bào từ đó giúp làm chậm đi quá trình lão hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Chất chống oxy hóa chính trong trà EGCG, có thể giúp ức chế một loại enzyme phá vỡ hormone norepinephrine. Khi enzyme này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.