Tài sản của tiến sĩ 45 tuổi người TPHCM vượt mức 2.900 tỷ đồng

24/02/2023, 07:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cùng với đà phục hồi của thị trường chứng khoán, khối tài sản của tiến sĩ 45 tuổi này ghi nhận mức tăng thêm hơn 60 tỷ đồng để vượt mức 2.900 tỷ đồng.

Sau phiên giảm sâu, chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch 23/2 đầy biến động. Áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm ngành khiến VN-Index có thời điểm giảm mạnh hơn 21 điểm, "thủng" mốc 1.040 điểm. Tuy nhiên, lực cầu xuất hiện vào cuối phiên giúp chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà giảm.

Kết phiên, VN-Index chỉ còn giảm 0,62 điểm (-0,62%) xuống 1.053 điểm trong khi đó, HNX-Index giảm 0,66 điểm xuống 209 điểm; UpCOM-Index giảm 0,05 điểm xuống 77 điểm.  

Bỏ túi hơn 60 tỷ, tài sản tiến sĩ 45 tuổi người TP HCM vượt mức 2.900 tỷ đồng - 1

Biến động của thị trường chứng khoán trong những phiên gần đây khiến nhiều nhà đầu tư thót tim

Cùng với đà phục hồi của chỉ số VN-Index trong cuối phiên, mã cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu ghi nhận đà phục hồi mạnh khi từ mức giảm 600đ/cổ phiếu để tăng mạnh 550đ/cổ phiếu khi kết phiên, tương đương mức tăng hơn 2,2%. Với mức tăng này, ACB là một trong những mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong rổ chỉ số VN30.

Đà tăng trở lại của ACB vào cuối phiên không chỉ mang về niềm vui cho cá cổ đông. Mức tăng này còn giúp khối tài sản của Chủ tịch Trần Hùng Huy tăng thêm hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 115,7 triệu cổ phiếu ACB, khối tài sản của tiến sĩ 45 tuổi ghi nhận mức tăng thêm hơn 63,6 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 23/2, khối tài sản của Chủ tịch ngân hàng ACB đang trực tiếp sở hữu có giá trị hơn 2.939 tỷ đồng.

Cùng với đà phục hồi ấn tượng của cổ phiếu, mới đây ACB đã thông báo triển khai gói vay ưu đãi với mức giảm lãi vay tối đa lên tới 3%/năm. Theo đó, từ ngày 23/2, nhà băng này chính thức triển khai gói vay ưu đãi lãi suất với số dư 20.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Mức lãi suất của các khoản vay trong gói tín dụng này sẽ thấp hơn tối đa 3%/năm so với so với biểu lãi suất hiện tại của ngân hàng.

Bên cạnh đó, nhà băng này còn giảm tối đa 2%/năm lãi suất cho khách hàng vay hiện hữu đến kỳ thay đổi lãi có giao dịch tại ACB. Riêng với các doanh nghiệp tại TP.HCM, ACB sẽ dành thêm 2.000 tỷ đồng cho chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM thực hiện.

Sau đà phục hồi mạnh về cuối phiên trong phiên giao dịch 23/2, nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 24/2, chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng thị trường có thể duy trì quán tính hồi phục trong phiên sáng để chỉ số VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự EMA10, EMA50 đang nằm tại 1.060-1.062 điểm.

Theo VCSC, nếu lực mua thể hiện cường độ hồi phục yếu khi kiểm định kháng cự, VN-Index có thể sẽ đảo chiều giảm trở lại vào cuối ngày hoặc ở các phiên sau đó. Trong kịch bản này, chỉ số có khả năng sẽ phá vỡ mốc 1.038 điểm để hướng về vùng 985-1.000 điểm trong tuần tới. Ở kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index vượt trở lại lên trên đường EMA50 với thanh khoản đủ mạnh, thị trường sẽ gia tăng xác suất quay trở lại với đà tăng giá.

Chuyên gia của công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng cho rằng thị trường có thể hồi phục trở lại vùng cản 1.065 điểm của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 24/2. Tuy nhiên, với sự thiếu vắng diễn biến hấp thụ nguồn cung quanh ngưỡng hỗ trợ 1.030 điểm, nhà đầu tư tạm thời nên duy trì tâm thế thận trong nhịp hồi phục gần tới. Tận dụng những nhịp tăng trong phiên để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chuyên gia của công ty Chứng khoán Yuanta cho rằng dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nên thanh khoản có khả năng sẽ vẫn sẽ duy trì ở mức cao. Đánh giá về biến động của VN-Index, Yuanta dự báo thị trường có thể sẽ tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ về gần đường trung bình 20 phiên.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và tạm thời dừng mua mới trong giai đoạn này để quan sát diễn biến thị trường.

Bài liên quan
Đại gia một thời mất sạch vì chứng khoán, giờ ở nơi như túp lều là ai?
Đại gia một thời mất sạch vì chứng khoán, giờ ở nơi như túp lều là ai?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài sản của tiến sĩ 45 tuổi người TPHCM vượt mức 2.900 tỷ đồng