Tại sao khoai sọ là 'thần dược của nhà nghèo'?

Thu Hiền | 15/11/2023, 15:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khoai sọ là loại củ quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần khoai tây, được coi là thần dược cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.

Khoai sọ là thực phẩm tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm, nhờ đó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, khối u.

Hỗ trợ tiêu hóa, bồi bổ người suy nhược cơ thể

Khoai sọ giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2. Những chất này có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ trong khoai sọ là loại rất dễ tiêu hóa, giúp tăng cảm giác thèm ăn.

Đối với những người cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng, ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, sức đề kháng yếu hơn, thể trạng không ổn định, ăn khoai sọ thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.

Bảo vệ răng

Khoai sọ giàu chất dinh dưỡng, thường xuyên ăn khoai sọ có thể bảo vệ răng. Nguyên tố Flour trong khoai sọ giúp bảo vệ và tái tạo men răng, ngăn ngừa sâu răng gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, khoai sọ còn có một số tác dụng khác như giảm béo, chống lão hóa da, tăng lưu thông máu, tốt cho tim mạch. Có nhiều món được chế biến từ khoai sọ thơm ngon và bổ dưỡng như cháo khoai sọ thịt băm, canh khoai sọ hầm xương

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tai-sao-khoai-so-la-than-duoc-cua-nha-ngheo-ar834218.html
Copy Link
https://vtc.vn/tai-sao-khoai-so-la-than-duoc-cua-nha-ngheo-ar834218.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tại sao khoai sọ là 'thần dược của nhà nghèo'?