Trong lúc cùng các bạn tắm biển, 3 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh không may bị sóng cuốn mất tích. Lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 2 học sinh và đang nỗ lực tìm em còn lại.
Nhằm nêu gương và lan tỏa hành động dũng cảm cứu người đuối nước của thầy Nguyễn Đăng Hải, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh và Hội đồng thi đua khen thưởng tặng Bằng khen.
Đang đi chơi cùng gia đình thì bắt gặp người kêu cứu, trung úy Thái Ngô Hiếu đã nhanh chóng bơi xuống biển cứu được 4 người bị đuối nước, sau đó sơ cứu và hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.
Từ 0h ngày 30/9, người dân TP Đà Nẵng được đi tắm biển vào buổi sáng; các khách sạn, chợ truyền thống, cơ sở tôn giáo, tiệm tóc... được hoạt động trở lại
Theo văn bản, từ 12h ngày 22/7, đề nghị người dân Quảng Ninh ở nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Thực tế, chiều 26/7, hàng trăm người vẫn tập trung tắm biển ở bãi Hòn Gai bất chấp nguy cơ dịch bệnh.