Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị

26/05/2023, 17:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhằm động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới A Bung, tỉnh Quảng Trị, 50 học sinh được nhận quà tại lễ tổng kết năm học.

Ngày 26/5, Trường TH&THCS A Bung (huyện Đakrông) tổ chức tổng kết năm học 2022-2023. Nhân dịp này, Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở GD&ĐT tặng quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con em đồng bào Vân Kiều, Pa Kô học tập tại trường.

Tại buổi lễ, TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của thầy và trò Trường TH&THCS A Bung. Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị nhấn mạnh, năm học 2022-2023 đã khép lại, các thầy cô giáo đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Năm học vừa qua, tỷ lệ vận động học sinh đầu cấp, việc duy trì chuyên cần của nhà trường đạt tỉ lệ cao.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị biểu dương học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Đặc biệt, nhà trường đã triển khai và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, ứng dụng CNTT trong dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên...

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 2

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò Trường TH&THCS A Bung.

Với những kết quả đạt được, mong các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả của năm học vừa qua, duy trì chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 3

Ông Phan Văn Đức - Phó Phòng GD&ĐT huyện Đakrông khen thưởng các học sinh.

Nhằm động viên các em học sinh đang học tập tại trường TH&THCS A Bung, Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại tỉnh Quảng Trị cùng Sở GD&ĐT và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn trao 50 suất quà đến học sinh. Những em học sinh được tặng quà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa khích lệ tinh thần các em học sinh vào dịp cuối năm học.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 4

Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn tặng quà cho học sinh khó khăn.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 5

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Đakrông trao quà động viên học sinh.

Thay mặt ngành Giáo dục, TS Lê Thị Hương gửi lời cảm ơn sự quan tâm của đội ngũ phóng viên và sự đồng hành của doanh nghiệp để động viên, khích lệ tinh thần học tập của học sinh Trường TH&THCS A Bung vốn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị động viên các em học sinh đã đạt thành tích trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn các em nỗ lực cố gắng để đạt kết quả tốt trong thời gian tới.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 6

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị động viên các nhà giáo nỗ lực trong công tác.

Trao đổi tại lễ tổng kết năm học, thầy giáo Lê Minh Ái - Hiệu trưởng Trường TH&THCS A Bung cho biết, hiện nhà trường có 4 điểm giảng dạy; trong đó có 4 điểm dạy Tiểu học. Toàn trường có 674 học sinh; trong đó có 422 em bậc Tiểu học và 252 học sinh THCS.

Theo thầy Lê Minh Ái, hầu hết các em học sinh là con em đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy nên rất khó khăn. Nhà trường thường xuyên vận động, kết nối các mạnh thường quân để tặng quà, sách vở, dụng cụ học tập giúp các em giảm bớt phần nào khó khăn.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 7

Học sinh của nhà trường chủ yếu là con em đồng bào Vân Kiều, Pa Kô.

Thay mặt nhà trường, thầy Lê Minh Ái cảm ơn các nhà báo trong Câu lạc bộ phóng viên thường trú; lãnh đạo Sở GD Quảng Trị và nhà tài trợ đã quan tâm động viên các em học sinh.

Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị ảnh 8

Món quà Câu lạc bộ phóng viên thường trú Quảng Trị trao đến học sinh vào dịp cuối năm học nhằm động viên, khích lệ các em nỗ lực hơn trong học tập.

Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, năm học qua, vượt qua những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng nhà trường đã động viên đội ngũ nhà giáo nỗ lực cống hiến, nhờ đó đã đạt được những kết quả nổi bật. Tỷ lệ học sinh khá giỏi được nâng lên, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi do ngành tổ chức. Đó là minh chứng cho những cố gắng không ngừng của thầy và trò trong năm học vừa qua.

Nhân dịp tổng kết năm học, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tuyên dương các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Đồng thời, TS Lê Thị Hương đã ghi nhận sự cố gắng của các giáo viên Trường TH&THCS A Bung và tặng quà động viên đến 3 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Bài liên quan
Đưa vào sử dụng nhà công vụ cho giáo viên ở xã biên giới Quảng Trị
Công đoàn ngành giáo dục Quảng Trị vừa khánh thành, bàn giao nhà ở công vụ cho giáo viên Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Hướng Lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng quà đến học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị