Thái Bình: Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C

Hải Bình | 21/02/2022, 10:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyển học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7°C.

Thầy trò Trường trung học cơ sở Thụy LIên, Thái Thụy, Thái Bình trong giờ học.Thầy trò Trường trung học cơ sở Thụy LIên, Thái Thụy, Thái Bình trong giờ học.

Căn cứ tình hình thời tiết và tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người đứng đầu nhà trường quyết định cho học sinh nghỉ học, tạm dừng đến trường chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và thông báo về cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp.

Ngày đầu tuần đi học, nhiệt độ tại Thái Bình giảm sâu nên học sinh nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn được nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến.

Tại Trường trung học cơ sở Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, thầy hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng, cho biết: Nhà trường đã báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh phương án dạy học chống rét.

Theo đó, ngày 21-22/2, học sinh các khối 6, 7, 8 sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến tại nhà; chỉ khối 9 đến học trực tiếp tại trường. Nhà trường đề nghị phụ huynh nhắc nhở con em mình chuẩn bị sẵn thiết bị học tập để học online theo khung giờ và thời khóa biểu đã gửi; đồng thời nhắc nhở các em thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch 5K, chống rét như mặc ấm, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết...

Tại Trường tiểu học Thụy Sơn, thông tin từ thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Chanh, toàn bộ học sinh đều được tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh trong các ngày rét đậm, rét hại, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã kí văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và kịp thời sửa chữa phòng học, phòng học chức năng... tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong các ngày rét đậm, rét hại; có biện pháp tuyên truyền và phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong các ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường có thể điều chỉnh thời gian lịch học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu thủ trưởng cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục, bố trí học bù, học bổ sung, chuyển trạng thái, hình thức dạy học đảm bảo sức khỏe của học sinh và an toàn trường học trong “Tháng cao điểm phòng, chống dịch Covid-19”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Bình: Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C