Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường

Phạm Khánh | 28/06/2022, 20:05

GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.

Theo bà Thienthong, ước tính hơn 67.000 học sinh phổ thông đã bỏ học trong đại dịch. Bộ Giáo dục đã sàng lọc và liên lạc với gần 53.000 em, trong đó chỉ hơn 31.000 học sinh đồng ý trở lại trường.

Do nhiều yếu tố khách quan, những học sinh còn lại chưa thể quay lại trường. Số học sinh chưa thể xác định được là hơn 14.000 em. Bộ Giáo dục Thái Lan vẫn đang cố gắng tiếp cận và thuyết phục số học sinh này trở lại trường học.

Học sinh trở lại trường sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ nhà trường và văn phòng giáo dục địa phương. Các em có thể đăng ký chuyển sang học nghề tuỳ thuộc vào năng lực, nhu cầu và điều kiện gia đình.

Bà Thienthong cho biết: “Dù số lượng học sinh trở lại trường đang tăng dần, vẫn còn rất nhiều em rời khỏi hệ thống giáo dục phổ thông. Bộ Giáo dục đang tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh biện pháp nhằm giúp các em trở lại trường an toàn”.

Trước đó, khi học sinh Thái Lan trở lại trường vào tháng 5, các chuyên gia giáo dục cảnh báo hàng nghìn em bỏ học trong thời gian trường dạy trực tuyến. Khi việc học được nối lại, nhiều học sinh sẽ cần hỗ trợ tài chính trong khi số khác cần được trang bị lại kiến thức.

Theo Bangkok Post
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  12 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  14 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  9 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường