Tham lãi cao, 12 người mất tiền tỷ vào tay "nữ quái"

23/09/2023, 12:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do cần tiền chi tiêu, Nguyễn Thị Tuyết tự rêu rao bản thân có nguồn mua mỹ phẩm giá tốt để huy động tiền của nhiều người với hứa hẹn trả lãi suất cao nhưng sau đó mất khả năng thanh toán, 12 nạn nhân đã bị Tuyết chiếm đoạt hơn chục tỷ, đến nay bị cáo chưa thể khắc phục.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Tuyết (SN 1987, trú tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) mức án 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định có 12 cá nhân là bị hại trong vụ án đã chuyển tiền cho bị cáo với mong muốn lấy lãi cao.

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2010, Nguyễn Thị Tuyết làm cộng tác viên bán hàng mỹ phẩm Ohui Hàn Quốc của Công ty LG Vina có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội nhưng sau đó nghỉ làm.

Tham lãi cao, 12 người mất tiền tỷ vào tay

Bị cáo Nguyễn Thị Tuyết tại phiên tòa.

Từ tháng 8/2019, do nợ nần và cần tiền chi tiêu cá nhân nên Nguyễn Thị Tuyết nảy sinh ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện, Tuyết rêu rao mình là nhân viên của Công ty LG Vina có thể lấy được nguồn hàng mỹ phẩm nhãn hiệu Ohui với giá rẻ từ doanh nghiệp. Hiện, có rất nhiều người muốn mua các mặt hàng mỹ phẩm Hàn Quốc từ Tuyết nhưng bị cáo không đủ lực, do đó cần mọi người hùn vốn. Những ai đóng góp chỉ sau 3 – 9 ngày sẽ được thanh toán cả tiền gốc, lãi.

Tuyết đã tự tạo ra các mã đơn hàng, như: Mã 27 triệu đồng lãi 1 triệu đồng; Mã 50 triệu đồng lãi hơn 2 triệu đồng; Mã 72 triệu đồng lãi 2,4 triệu đồng…

Hàng chục cá nhân tin tưởng đã chuyển tiền cho Tuyết, ban đầu nữ bị cáo trả cho các bị hại tiền gốc và lãi rất đầy đủ, đúng hạn, theo kiểu lấy của người này trả cho người kia.

Mỗi lần thanh toán tiền gốc, lãi cho bị hại, Tuyết lại lôi kéo họ bỏ tiền đầu tư ở lần kế tiếp với số tiền lớn hơn.

Do không có việc "buôn bán", tháng 5/2022, Tuyết mất khả năng chi trả và bỏ trốn. Đến tháng 10/2022, thì ra đầu thú.

Cơ quan truy tố xác định, từ 8/2019 - 5/2022, Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 12,1 tỷ đồng của 12 cá nhân ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Đến nay, bị cáo vẫn chưa khắc phục hậu quả được cho bị hại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tham lãi cao, 12 người mất tiền tỷ vào tay "nữ quái"