Thời sự

Thanh tra Cục Đường sắt vào cuộc vụ 'cò vé bát nháo ở ga Sài Gòn'

14/06/2024 18:55

Thanh tra đang tiến hành các bước thu thập, xác minh để làm rõ các tiêu cực tại ga Sài Gòn, theo nội dung báo chí phản ánh.

Liên quan đến phóng sự “Cò vé bát nháo ở Ga Sài Gòn”, ngày 14-6, ông Đỗ Hoàn Thành, Trưởng phòng Thanh tra - An toàn III phụ trách khu vực các tỉnh từ Đồng Nai đến TP.HCM, cho biết ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, đơn vị đã có báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam.

Vị này cho biết, ngay từ ngày 13-6, Cục Đường sắt Việt Nam đã có công văn chỉ đạo lực lượng Thanh tra vào cuộc xác minh.

“Chúng tôi đang thu thập thông tin, mời các đơn vị có liên quan làm việc để báo cáo Cục. Sau đó tổ chức kiểm tra làm rõ” - vị này cho biết.

Thanh tra Cục đường sắt mời làm việc các đơn vị có liên quan để tổng hợp, báo cáo và xử lý. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Thanh tra Cục đường sắt mời làm việc các đơn vị có liên quan để tổng hợp, báo cáo và xử lý. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Với các cò vé, Công an quận 3 đã mời làm việc với chín người hành nghề cò vé tại ga Sài Gòn để điều tra, làm rõ.

Với các nhân viên ngành đường sắt có liên quan trong phản ánh, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngay khi nhận được phản ánh, Công ty đã triệu tập những người được cho là có liên quan để có hình thức răn đe, chấn chỉnh để phục vụ hành khách tốt hơn.

Công ty tiến hành họp để tổng hợp hình ảnh, tư liệu, các nhân viên có liên quan đến việc kiểm soát vé vào ga đi tàu nhằm nghe tường trình sự việc. Sau khi nghe tường trình, nắm thêm thông tin, chứng cứ để rà soát những người vi phạm, tiếp tay nhằm xử lý nghiêm.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải phóng sự “Cò vé bát nháo ở Ga Sài Gòn” phản ánh tình trạng cò vé tàu hoạt động công khai, phức tạp tại ga Sài Gòn. Nhóm người này còn móc nối với các nhân viên trên tàu để bán suất đi tàu chui.

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND quận 3, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, Công an quận 3 đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh tra Cục Đường sắt vào cuộc vụ 'cò vé bát nháo ở ga Sài Gòn'