Thầy cô Hà thành dọn dẹp trường lớp sau lũ, sẵn sàng đón học sinh trở lại
13/09/2024 22:40
Với phương châm "nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó", các thầy cô đang khẩn trương dọn dẹp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào tuần tới.
Ngày 13/9, nước bắt đầu rút, hàng chục giáo viên Trường THCS Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) và lực lượng chức năng đã có mặt để dọn dẹp hậu quả do nước lũ để lại.Với phương châm “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, nhà trường đã bám sát diễn biến của nước lũ để chủ động dọn dẹp.Không khí lao động diễn ra khẩn trương để đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ đầu tuần tới.Ngày 13/9 tại Trường Mầm non Yên Mỹ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nước bắt đầu rút khỏi sân trường và các giáo viên, nhân viên bắt đầu dọn dẹp. Do là trường mầm non nên có nhiều đồ dùng, đồ chơi cần dọn dẹp, tẩy rửa, đòi hỏi nhiều người cùng chung tay. Ngoài giáo viên trong trường còn có các giáo viên khác đến từ các trường mầm non trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, rất nhiều người thân của các cô giáo cũng đến chung tay cùng nhà trường dọn dẹp, vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Các thầy cô làm việc không ngừng nghỉ từ sáng, người quét dọn, người lau chùi, người phun nước và sắp xếp đồ đạc, tất cả đều tập trung làm việc xuyên trưa để khôi phục lại môi trường sạch sẽ kịp thời cho các em nhỏ quay trở lại lớp học.Trường có 38 cán bộ, giáo viên thì có đến hơn 20 người sống trong vùng ngập lụt. Nhiều giáo viên nhà ngập sâu trong nước.Trong khó khăn ấy, nhà trường đã nhận được sự sẻ chia, hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên khối mầm non trong huyện.Do diện tích trường rộng và nước ngập sâu nhiều ngày, nhà trường đã đề nghị Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì kêu gọi thêm nhân lực từ các trường bạn để hỗ trợ.
Sau ba ngày mưa lũ, hôm nay, nước bắt đầu rút dần, để lại trên sân trường rất nhiều rác thải và bùn đất; các bể nước sạch của nhà trường cũng bị nước lũ tràn vào. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên và nhân viên đến trường để tổng vệ sinh, khắc phục những thiệt hại sau mưa lũ, chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh trở lại trường học vào thứ hai, ngày 16/9/2024. Ngay từ sáng sớm, Ban Giám hiệu nhà trường và Tổ lao công, bảo vệ, cùng toàn thể các thầy cô giáo đã có mặt ở trường để dọn vệ sinh. Chi đoàn thanh niên phường Phúc Tân đã nhiệt tình sang hỗ trợ nhà trường cùng dọn vệ sinh và khắc phục những thiệt hại sau mưa lũ ngập nước.Nhà trường đã phối hợp cùng với Trung tâm y tế phường Phúc Tân tổ chức phun khử khuẩn xung quanh sân trường, các phòng ban bị nước ngập; đồng thời, tổ chức thau các bể nước sạch của nhà trường để đảm bảo vệ sinh an toàn, phòng chống bệnh dịch cho giáo viên và học sinh.Sau một ngày nỗ lực tổng vệ sinh, Trường Tiểu học Phúc Tân đã được trả lại cảnh quan sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo điều kiện tốt nhất để đón các con học sinh đi học trở lại.Trường Mầm Non Tuổi Hoa nằm trên địa bàn phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão lũ. Ngày 13/9, nhà trường tập trung 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đến trường để dọn dẹp và vệ sinh sau lũ lụt.Nhà trường phối hợp với trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm và trạm y tế phường Phúc Tân khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường. Công an Quận Hoàn Kiếm hỗ trợ thau bể nước, tổng vệ sinh sân trường và toàn bộ khu vực tầng 1.Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Tuổi hoa đã dọn dẹp sạch sẽ khung cảnh trường, lớp; sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ thứ 2 tuần tới.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Gieo quẻ thấy 3 con giáp sự nghiệp rực rỡ cuối tuần này 30-31/5/2026 sẽ được lộc đường sự nghiệp, có những thành tựu mới và niềm vui mới giúp bạn cảm thấy mãn nguyện.
(GDTĐ) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietnam Airlines đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển chương trình khách hàng thường xuyên với Singapore Airlines, cũng như các thỏa thuận hợp tác thanh toán số với Adyen N.V. và 2C2P by Antom thuộc Ant International.
Theo Công an TP Hà Nội, thí sinh sử dụng thiết bị gian lận thường có biểu hiện bất thường như lẩm bẩm đọc đề, thiếu tập trung, liên tục quan sát giám thị hoặc chờ tín hiệu từ thiết bị giấu trong người.
Trước một kỳ thi căng thẳng, điều các con cần không phải là thêm áp lực mà là một điểm tựa tinh thần, cảm giác được ghi nhận và yêu thương dù kết quả phía trước ra sao.
Sáng 29/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao ở thủ đô Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước.
Sáng 29/5, ngay sau Lễ đón cấp Nhà nước được cử hành trọng thể tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiến hành hội đàm với Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam.
Sáng 29/5, 2 thí sinh dự thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa đã đến nhầm điểm thi THPT Yên Hòa. Lực lượng công an lập tức hỗ trợ đưa các em đến đúng địa điểm để kịp làm thủ tục dự thi.
Nhằm phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 9 tử vong dưới bánh xe tải, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk phát thông báo tìm nhân chứng, đề nghị người dân cung cấp thông tin, hình ảnh liên quan.
Nếu bạn thuộc 4 con giáp đang bị kiệt sức dưới đây, dạo gần đây bạn sẽ cực kỳ dễ rơi vào trạng thái mất hết năng lượng, không thể nói ra ấm ức và chán cảnh đi làm.
Sáng 29/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao ở thủ đô Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước.
Đây chính là thời điểm vàng để 4 con giáp chật vật nhưng không bỏ cuộc tháng 6/2026 dưới đây rũ bỏ lớp bụi mờ của khó khăn, đón nhận sự đền đáp xứng đáng cho chuỗi ngày kiên cường bền bỉ trước đó.