"Thầy Long" trấn yểm Covid-19 hoãn làm việc với cơ quan chức năng do phải cách ly y tế

PV | 23/09/2021, 20:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã mời chủ tài khoản YouTube tự xưng là "Thầy Long" lên làm việc để làm rõ những clip có nội dung xúc phạm tín ngưỡng thờ Mẫu và Đức Thánh Trần.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa thông tin ban đầu liên quan việc chủ tài khoản Youtube tự xưng là "Thầy Long" có những hành vi xúc phạm tín ngưỡng thờ Mẫu và Đức Thánh Trần.

Cụ thể, qua rà soát trên Internet, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện tài khoản mạng xã hội Youtube có tên "Thầy Long 09841xxxxx"; Tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long", đăng tải đăng tải khoảng 200 clip do ông Lương Chính Khang thể hiện.

"Thời gian gần đây tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật", Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay. 

Hà Nội: Mời YouTuber thầy Long trấn yểm Covid-19 lên làm việc - 1

Người tự xưng là "Thầy Long" có những hành động và lời nói xúc phạm tín ngưỡng thánh Mẫu và anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo (Ảnh chụp lại clip).

Sau khi phát hiện những thông tin trên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Đến ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội mời chủ tài khoản Youtube tự xưng là "Thầy Long" đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet.

Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhận được thông báo của UBND Phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Youtuber "Thầy Long". Lý do, ông này vừa di chuyển từ TPHCM về Hà Nội.

Vì vậy, ngày 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có thông báo thay đổi gian làm việc với Youtuber "Thầy Long" đến 9 giờ ngày 6/10/2021.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip của chủ tài khoản tự xưng là "Thầy Long" với nội dung mang tính chất xúc phạm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời có những lời nói và hành động xúc phạm tín ngưỡng thánh Mẫu.

Trong clip người tự xưng là "Thầy Long" khoe khoang người này và "học trò" mới có hành trình đi vào trong TPHCM trong thời điểm giãn cách xã hội. "Tôi thấy cộng đồng antifan tố cáo tôi trong chuyện đi lại không giấy tờ. Trong thời điểm này, TPHCM một con kiến không chui lọt, tôi to gấp nghìn lần con kiến, thế mà tôi vẫn vào", người tự xưng là "Thầy Long" khoe khoang trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong clip đăng trên Youtube mang tên "Hình phạt cho tam tòa thánh Mẫu", người tự xưng là "Thầy Long" cho rằng, vị danh nhân Trần Hưng Đạo cũng phải "quỳ gối" trước mặt người này. Sau đó, "Thầy Long" thực hiện các hành động cho các antifan biết "quyền lực" của mình bằng cách ném các lá bài vào mặt 3 vị mẫu đáng kính bậc nhất trong đạo Mẫu.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho rằng, việc cá nhân tự xưng là "Thầy Long" đăng tải các clip trên không phải là việc làm mang tính chất "lệch lạc" mà là xuyên tạc, xúc phạm tín ngưỡng.

"Những vụ việc vi phạm pháp luật như vậy thì cơ quan an ninh văn hóa sẽ vào cuộc, làm rõ, xử lý theo quy định", đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nói.

Bài liên quan
Một thợ cắt tóc tại Hà Nội nhiễm Covid-19
Nam bệnh nhân nghỉ dịch tại nhà 3 tháng. Sau đó, người này được anh rể đón về nhà ở Hà Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Thầy Long" trấn yểm Covid-19 hoãn làm việc với cơ quan chức năng do phải cách ly y tế