Thi hài Phi Nhung sẽ được đưa về Mỹ

Hoài Thu | 03/10/2021, 15:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo ủy quyền của gia đình Phi Nhung tại Mỹ, Việt Hương cùng người thân sẽ lo hậu sự của Phi Nhung tại Việt Nam. Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương đang chuẩn bị thủ tục để đưa thi hài của Phi Nhung về Mỹ.

Nghệ sĩ Việt Hương xác nhận cô sẽ đại diện gia đình Phi Nhung tại Việt Nam để lo thủ tục đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ theo nguyện vọng của con gái giọng ca Bông điên điển. 

Bởi từ 2 năm nay, Phi Nhung chưa được gặp con gái. Chị dự định tháng 7 sẽ về Mỹ nhưng sau đó hủy vé để ở lại Việt Nam làm từ thiện, dự kiến đầu tháng 8 sẽ về. Tuy nhiên đầu tháng 8 Phi Nhung mắc Covid-19 trong quá trình tham gia từ thiện. Chị nhập viện điều trị, nhưng đã không qua khỏi.

Từ khi Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19, thời điểm tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ trở nặng, Wendy Phạm - con gái của Phi Nhung đã ủy quyền cho Việt Hương lo liệu mọi việc của mẹ ở Việt Nam.

Về việc lo hậu sự cho Phi Nhung sau khi mất, Việt Hương và ê-kíp vẫn đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TPHCM, UBND TPHCM.

Nghệ sĩ Việt Hương đang lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ - 1

Theo chia sẻ từ ê-kíp Phi Nhung, ngày 4/10, lễ tưởng nhớ nữ ca sĩ và các nạn nhân qua đời vì Covid-19 sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An (quận 12, TPHCM).

Khách đến viếng được phía BTC yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, như: thực hiện 5K, phải có thẻ xanh Covid, trang phục trắng, đen; không được chụp hình, livestream...

Nghệ sĩ Việt Hương đang lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ - 2

Trước đó, hôm 28/9, sau khi Phi Nhung qua đời, các chùa Giác Ngộ, Pháp Vân... đã tổ chức lễ cầu siêu cho nữ ca sĩ. Người thân và một số nghệ sĩ đã gửi lời tiễn biệt đầy thương xót về sự ra đi đột ngột của Phi Nhung.

Trong suốt hơn 20 năm, từ khi thành danh, ca sĩ Phi Nhung đã thực hiện ước nguyện của mình từ nhỏ là nuôi dạy trẻ mồ côi. 

Chia sẻ cùng Dân trí trong một bài phỏng vấn cách đây không lâu, Phi Nhung từng cho biết, năm 1997, chị về Việt Nam để xây viện dưỡng lão cho các cụ già neo đơn, sau đó mới xây chùa và nhận nuôi trẻ mồ côi.

Nghệ sĩ Việt Hương đang lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ - 3

Từ đó cho đến nay, Phi Nhung đã nhận nuôi dạy nhiều trẻ mồ côi để các em có điều kiện ăn học đến năm 18 tuổi, có khả năng tự lo cho cuộc sống của mình.

Tình cảm và tấm lòng này của Phi Nhung được nhiều người ngưỡng mộ, bởi tất cả các khoản kinh phí để lo cho các con nuôi đều là tiền do Phi Nhung hoạt động nghệ thuật và kinh doanh chứ không nhận sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Trước khi nhập viện và qua đời vì mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện tại TPHCM, như: đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương để mang đến bữa ăn cho người vô gia cư...

Bài liên quan
Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời?
Ca sĩ Phi Nhung qua đời không chỉ để lại hành trình thiện nguyện còn dang dở, lời hứa hẹn cuối cùng với con gái ruột mà còn khiến mấy chục trẻ mồ côi được chị nhận nuôi lại một lần nữa… mồ côi mẹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi hài Phi Nhung sẽ được đưa về Mỹ