Thí sinh “Vững tin Việt Nam” ủng hộ 210 triệu đồng vào Quỹ Vắc xin

Tùng Bách | 22/08/2021, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vững tin Việt Nam” đã khép lại sau 7 tuần tranh tài. Qua những tác phẩm dự thi, các thí sinh trên cả nước đã đóng góp được 210 triệu đồng vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Ngày 22/8, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” theo hình thức trực tuyến.

Với một giải đặc biệt, hai giải nhất, bốn giải nhì, sáu giải ba, 30 giải khuyến khích, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vững tin Việt Nam” đã khép lại sau 7 tuần tranh tài.

Qua những tác phẩm dự thi, các thí sinh trên cả nước đã đóng góp được 210 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Điều này nhằm thể hiện tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của thiếu nhi trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo các thống kê, Cuộc thi đã thu hút gần 102 nghìn tác phẩm tham dự ở cả khối tiểu học và THCS. Các tác phẩm đều thể hiện được chủ đề Cuộc thi thông qua những thông điệp ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn, cụ thể như: tinh thần đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch bệnh; sự chia sẻ, đồng lòng hướng về miền Nam; sức trẻ đồng hành với nhân dân vùng dịch; bảo vệ các vùng xanh...

Sau các vòng tranh tài, có 150 tác phẩm tiêu biểu lọt vào chung khảo Cuộc thi. Ban Giám khảo đã chấm điểm và tìm ra chủ nhân của Giải đặc biệt duy nhất của cả hai bảng đấu tiểu học và THCS, với phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt. Đó là tác phẩm “Việt Nam niềm tin chiến thắng” của thí sinh Trần Nguyễn Uyên Nhi, lớp 8A9, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (quận 5, TP Hồ Chí Minh).

db_1629616459311-1629617392804.jpg
Tác phẩm “Việt Nam niềm tin chiến thắng” giành giải Đặc biệt

Ở mỗi bảng đấu, Ban Tổ chức cũng đã trao một giải Nhất, mỗi giải năm triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải ba triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải hai triệu đồng; 15 giải Khuyến khích, mỗi giải 500 nghìn đồng. Tất cả các giải thưởng của Cuộc thi đều kèm theo Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và một bộ sản phẩm mỹ thuật Colokit trị giá 500 nghìn đồng.

ntieuhoc-1629616608554.jpg
Tác phẩm giành giải nhất bảng tiểu học “Hành trình yêu thương - triệu trái tim 1 ý chí”, tác giả Nguyễn Thị Trinh (lớp 4/2, Trường Tiểu học Thông Bình 1, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp).

Ngoài ra, đã có 10 tỉnh, thành phố được trao giải đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất, gồm: Hà Nội, An Giang, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hưng Yên và Tuyên Quang.

Bài liên quan
Hà Nội tiếp tục phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2
Trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó một ca tại cộng đồng và 6 ca trong khu cách ly.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh “Vững tin Việt Nam” ủng hộ 210 triệu đồng vào Quỹ Vắc xin