Giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

20/06/2024 11:22

SKĐS - Một tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Câu hỏi được nhiều học sinh lớp 12 quan tâm hiện nay là trong thời gian nghỉ chờ giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh có được ra ngoài phòng thi?

Thời gian thí sinh được rời khỏi phòng thi tốt nghiệp THPT

Trong quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh không được rời khỏi phòng thi cho đến khi hết thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cùng cán bộ giám sát cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Thí sinh có được rời phòng thi trong thời gian làm bài tổ hợp?

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp để làm, trong đó bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2024.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2024.

Câu hỏi được nhiều học sinh lớp 12 quan tâm hiện nay là thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần khá nhiều (50 phút/môn), thí sinh có được rời phòng thi trong thời gian làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội?

Về tình huống này, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn: Trong khoảng thời gian nghỉ chờ giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu hợp lý thì được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi. Lúc này, thí sinh phải đặt phiếu trả lời trắc nghiệm sao cho phần tô câu trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của mình. Cán bộ coi thi thứ 2 chịu trách nhiệm giám sát không để thí sinh khác can thiệp phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Thí sinh phải chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi. Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho những thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi và khu vực thi.

Vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT?
Để phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác);
Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Bài liên quan
Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn 2024: 'Trúng tủ' nhưng quên 'chìa khóa'
Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, nhiều thí sinh vui mừng vì “trúng tủ” đoạn thơ trong bài thơ “Đất nước”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?