Theo các chuyên gia, nếu như bạn nghi ngờ thịt gà trong tủ lạnh bị hỏng thì hãy ngay lập tức bỏ đi vì ăn thịt gà hỏng sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm với sức khoẻ.
Để có thể giữ đồ ăn trong tủ lạnh được lâu hơn thì điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh. Việc bảo quản thịt gà nên được thực hiện theo các bước sau:
Chú ý bọc thực phẩm thật kỹ
Dù bảo quản thịt gà ngăn mát hay thịt gà đông lạnh thì khâu bọc thực phẩm cũng rất quan trọng. Theo đó, bạn cần bọc gà thật kín, điều này giúp đảm bảo thịt được tươi ngon cũng như hạn chế sự lây nhiễm chéo vi khuẩn gây bệnh.
Đối với thịt ở ngăn đá, bạn bọc càng nhiều lớp càng tốt, có như thế thịt không bị đông cứng quá mức, hay dẫn đến mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị thịt.
Điều chỉnh nhiệt độ tủ cho phù hợp
Nhiệt độ tủ có lẽ là điều ít người chú ý nhất. Thực chất nhiệt độ lý tưởng khi để thịt trong ngăn mát ở mức khoảng 0-4 độ C, còn ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C.
Không nên để quá nhiều đồ trong tủ
Việc để quá nhiều đồ trong tủ sẽ khiến không khí không thể lưu thông, từ đó ảnh hưởng đến việc bảo quản và hương vị của thịt. Vì thế, hãy chú ý sắp xếp đồ sao cho thật thứ tự ngăn nắp, cần để khoảng trống giữa các túi thực phẩm với nhau.
Dù là bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh hay thịt là gà tươi thì bạn cũng nên lưu ý tới điều này.