Những người không nên ăn thịt lươn
Báo VietNamNet dẫn nguồn bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ cho biết, lươn tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn thịt lươn. Dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn thịt lươn:
- Người bị bệnh gout không nên ăn lươn. Lươn là thực phẩm giàu đạm. Người bệnh gout ăn lươn sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn.
- Người bị mỡ máu cao nên hạn chế ăn thịt lươn ở dạng chế biến chiên xào, nên chế biến bằng cách hấp, luộc, nấu cháo, nướng.
- Trẻ em trên 1 tuổi có thể ăn các món ăn từ thịt lươn, tuy nhiên không lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều vì lươn dễ gây dị ứng ở một mức độ nhất định. Những bé có tiền sử bị dị ứng cần hết sức thận trọng khi ăn thịt lươn. Nên cho ăn thử 1 ít vào lần đầu và quan sát biểu hiện dị ứng để xử trí kịp thời.
Trên đây là những người được khuyến cáo không nên ăn lươn. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa lươn nhé.