Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình

07/06/2023, 12:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 7/6, hơn 12.500 thí sinh tỉnh Quảng Bình bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Theo lịch thi, buổi sáng các thí sinh làm bài thi 2 môn Ngữ Văn và môn tiếng Anh. Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Toán.

Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình ảnh 1

Đề thi Ngữ văn gây hứng thú cho các thí sinh.

Nhiều thí sinh dự thi khá bất ngờ khi Động Phong Nha được đưa vào đề Văn. Em Nguyễn Lê Quỳnh Mai, dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vui mừng chia sẻ: “Đề thi của 2 môn Ngữ văn và tiếng Anh sáng nay không quá khó nên em đều làm được bài, điểm ước đạt khoảng 80%. Với môn Ngữ văn em cũng khá bất ngờ khi Động Phong Nha được đưa vào đề thi, tuy nhiên câu hỏi không quá khó nên em hoàn thành khá tốt bài thi của mình”.

Còn thí sinh Nguyễn Nhật Huy chia sẻ: “Đề thi năm nay khá khác biệt so với đề thi các năm trước. Riêng môn Văn, em cảm thấy rất thích thú khi đưa bài thơ về Động Phong Nha vào đề thi. Là người Quảng Bình, em rất tự hào khi quê hương mình có những kỳ quan nổi tiếng như vậy. Bài thơ cũng đã mang lại một cảm xúc lớn để em trả lời câu hỏi về tình yêu quê hương”.

Rời trường thi khi chưa hết thời gian làm bài, em Võ Thành Nguyên (học sinh Trường THCS Nam Lý, TP Đồng Hới), thi vào Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, đề thi ở cả 2 môn Ngữ văn và tiếng Anh sáng nay không quá khó, các dạng câu hỏi khá tương tự các đề thi thử em từng làm.

Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình ảnh 2

Các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Thí sinh Võ Thành Nguyên khá hài lòng về bài thi sáng nay của mình và cho biết đây là động lực để em tiếp tục bước vào bài thi môn Toán chiều nay.

Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình ảnh 3

Hai thí sinh trao đổi về đề thi môn Văn.

Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình ảnh 4

Nam thí sinh vui vẻ khi hoàn thành tốt bài thi.

Rời phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ với khuôn mặt tươi cười, thí sinh Bùi Hoàng Gia Huy cho hay, với đề thi môn Ngữ văn, có đoạn thơ về danh lam, thắng cảnh của địa phương - Động Phong Nha, em rất tự tin về bài làm của mình, bởi em viết bằng những gì đã được trải nghiệm thực tế nơi đây. Từng dòng em viết ra với sự tự hào vì vẻ đẹp kỳ vĩ ở Động Phong Nha...

Với đề môn tiếng Anh, Huy nhận định là khá dễ, bởi đề nằm trong lượng kiến thức em đã ôn tập. Em tự tin vào kết quả của bài thi với số điểm khá.

Nhìn chung các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ cho biết, đề thi năm nay khá dễ, bám sát nội dung đã học.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Quảng Bình, môn thi Ngữ văn có 12.531 thí sinh dự thi trên 12.856 thí sinh đăng ký. Vắng 325 thí sinh, trong đó 174 thí sinh tuyển thẳng, 8 thí sinh không dự thi vì chưa tốt nghiệp THCS, 143 thí sinh không có lý do.

Môn thi tiếng Anh có 12.531 TS dự thi/12856 TS đăng ký dự thi. Vắng 325 TS, trong đó 174 tuyển thẳng, 8 TS không dự thi vì chưa tốt nghiệp THCS, 143 TS không có lý do. Kết thúc buổi thi đầu tiên không ghi nhận trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế, bị kỷ luật.

Bài liên quan
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt ngày 21/2/2014.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thơ về động Phong Nha vào đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình