Thổi phồng công dụng sản phẩm Multi Juice và Lucenta

T/h | 27/06/2022, 16:58

Sản phẩm Multi Juice – Nước Trái Cây Hỗn Hợp và Lucenta – Nhau Thai Hươu của Tập đoàn Bitney có dấu hiệu thổi phồng công dụng và kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp...

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), cho biết qua rà soát trên mạng internet, Cục đã thu thập một số thông tin về liên quan đến hai loại sản phẩm Multi Juice – Nước Trái Cây Hỗn Hợp và Lucenta – Nhau Thai Hươu được giới thiệu của Tập đoàn Bitney có rất nhiều công dụng.

Theo Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, 2 sản phẩm trên được giới thiệu có rất nhiều công dụng, tuy nhiên, nội dung giới thiệu về sản phẩm của Bitney (Multi Juice và Lucenta) trên internet có dấu hiệu thổi phồng công dụng sản phẩm.

Dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp.
Dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp.

Ngoài các thông tin thổi phồng về công dụng, các đối tượng này còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác, phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Đây là dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Bitney.

Theo Bộ Công Thương, đến thời điểm hiện nay, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Bitney nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do vậy, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm theo “truyền miệng” để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.

Đồng thời, không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Bài liên quan
Pháp thu hồi mì Hảo Hảo do chứa 2-CE vượt ngưỡng cho phép
(GDTĐ) - Tổng cục Cạnh tranh, tiêu dùng và trấn áp gian lận (DGCCRF) Pháp cho biết, mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất cùng một số sản phẩm khác có nồng độ 2-chloroethanol vượt quá ngưỡng cho phép

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  9 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thổi phồng công dụng sản phẩm Multi Juice và Lucenta