“Thông” chốt kiểm dịch, tài xế giấu ô tô ở đồi cây nhưng không thoát

Long Trần | 12/08/2021, 23:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tài xế xe bán tải biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh cố tình “thông” chốt kiểm soát dịch tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, sau đó, đánh xe cất giấu ở đồi cây.

Ngày 12/8, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe, không giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe cơ giới đối với ô tô BKS 14C-181.68 do tài xế Trần Sỹ Duyên, sinh năm 1986, trú tại phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều khiển.

hg2.jpg

Ô tô được tài xế giấu ở khu vực đồi cây rậm rạp. Ảnh: Công an Tuyên Quang

Trước đó, vào khoảng 7h sáng ngày 12/8, tài xế Trần Sỹ Duyên, điều khiển xe ô tô biển số 14C-181.68 theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc thôn Km68, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ kiểm dịch thì Duyên không chấp hành và cho xe chạy thông qua chốt khiến lực lượng chức năng phải truy tìm.

Đến khoảng hơn 8h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô do Duyên điều khiển đang được giấu ở khu vực đồi cây rậm rạp thuộc thôn Ngòi Sen, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên.

Qua kiểm tra, tái xế đã khoá cửa xe và bỏ trốn. Tổ công tác tiếp tục truy tìm và phát hiện Duyên đang trốn trên đồi cây cao. Sau nhiều giờ vận động thuyết phục và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Duyên đã quay lại xe ô tô và chấp hành làm việc với cơ quan chức năng.

Tại chốt kiểm soát dịch, Duyên chỉ xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 và khai nhận, do không có giấy tờ xe, khi thấy Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe thì Duyên lo sợ nên đã lái xe bỏ chạy.

Hiện, hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hàm Yên tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”
Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, thường xuyên kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Thông” chốt kiểm dịch, tài xế giấu ô tô ở đồi cây nhưng không thoát