Thông tin mới vụ hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế

15/03/2023, 18:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Du lịch sẽ nhắc nhở, đề nghị hướng dẫn viên và cả đơn vị chủ quản lưu ý cẩn thận khi thuyết minh nội dung Văn hóa - Lịch sử.

Liên quan đến việc hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc khi dẫn đoàn tham quan Đại nội Huế, sáng 15-3, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã xác minh được đơn vị lữ hành, hiện đang trao đổi để nhắc nhở.

Thông tin mới vụ hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế - 1

Hướng dẫn viên (áo trắng) hướng dẫn đoàn tham quan Đại nội Huế.

Theo ông Phúc, đơn vị lữ hành này ở miền Nam, Sở Du lịch sẽ nhắc nhở, đề nghị hướng dẫn viên và cả đơn vị chủ quản lưu ý cẩn thận khi thuyết minh nội dung Văn hóa - Lịch sử.

"Sở Du lịch cũng sẽ hỗ trợ cung cấp bộ thuyết minh các điểm di tích Huế đến các đơn vị Lữ hành trong và ngoài tỉnh giúp cập nhật, nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn của đơn vị" – ông Phúc nói.

Như PLO đã thông tin, trước đó, tài khoản facebook có tên NTAP chia sẻ một đoạn clip có độ dài hơn 1 phút ghi lại lời nói của nam thanh niên được cho là hướng dẫn viên du lịch đang dẫn đoàn du khách tham quan Đại nội Huế.

Trong đoạn clip này, hướng dẫn viên kể câu chuyện nhạy cảm truyền miệng, thiếu căn cứ về hậu cung xưa. Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ.

Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, chuyện hậu cung mà người này thuyết minh cho khách là chuyện tế nhị, mang tính ngoa truyền không phải là chính sử, do đó khi thuyết minh phải cẩn trọng, nêu rõ nguồn gốc câu chuyện và không gán ghép tên một nhân vật lịch sử nào.

"Đây là kinh nghiệm mà các hướng dẫn viên cần lưu ý. Cơ quan chức năng rất khó giám sát hết. Lần này cũng là dịp để nhắc nhở, chấn chỉnh một số hướng dẫn viên phát ngôn tùy hứng" - ông Phúc nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin mới vụ hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế