THPT Yên Hòa (Hà Nội): Tư vấn nhập học ngay ngày đầu có điểm chuẩn

Đăng Chung - Hồng Hải | 10/07/2022, 12:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Không chỉ giúp phụ huynh, học sinh nộp hồ sơ nhập học được thuận tiện nhanh chóng, Trường THPT Yên Hòa còn tổ chức tư vấn để giúp học sinh có bước đi đúng cho tương lai.

Sáng 10/7, trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức buổi tư vấn nhập học cho phụ huynh và các em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022 -2023.

Buổi tư vấn là dịp giúp học sinh và phụ huynh hiểu về kế hoạch giáo dục của trường, xác định mô hình lớp học, góp phần giúp học sinh có lựa chọn nghề và hướng thi đại học trong tương lai.

THPT Yên Hòa (Hà Nội): Tư vấn nhập học ngay ngày đầu có điểm chuẩn  ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Nhiếp (áo dài) tư vấn nhập học cho phụ huynh, học sinh sáng 10/7.

Gửi lời chúc đến các em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022 -2023, cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa cho biết, những năm học trước, sau khi tuyển sinh, sắp xếp lớp học, nhà trường tổ chức gặp mặt và tư vấn hướng nghiệp. Năm học 2022 -2023, nhà trường tổ chức tư vấn nhập học ngay sau khi có điểm trúng tuyển.

"Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 khóa 63 của trường là thế hệ học trò đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới...", cô Nhiếp bày tỏ. Học sinh lớp 10 năm học 2022 -2023 sẽ đăng ký nguyện vọng học tập từ chiều 10/7.

"Nhà trường chủ động tổ chức buổi họp tư vấn giúp các em và phụ huynh thuận tiện, nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học và có định hướng đúng đắn...", cô Nhiếp chia sẻ.

Cô Nhiếp nhấn mạnh, chương trình GDPT 2018 có những môn học lựa chọn khác nhau. Vì vậy, trường THPT Yên Hòa chủ động tư vấn cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ ngoài việc nhập học còn là thời điểm lựa chọn các môn học phù hợp với năng lực, sở trường, hướng nghề nghiệp cho học sinh.

"Buổi tư vấn hướng nghiệp hôm nay nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh ở buổi chiều nhập học. Ngay sau buổi tư vấn, các bậc phụ huynh sẽ biết được chọn lớp nào phù hợp với năng lực, sở trường của con. Đây là buổi tư vấn đầu tiên không chỉ của Hà Nội và của cả nước, tuy còn có những khó khăn để tổ chức nhưng thầy cô cố gắng để giúp phụ huynh, thí sinh tiếp nhận thông tin tốt nhất...", cô Nhiếp thông tin.

Trong thời gian gần 2 giờ đồng hồ, các bậc phụ huynh học sinh được giới thiệu về đặc điểm nhà trường, chọn nghề, chọn trường và dự báo phương án xét tuyển đại học năm 2025. Đặc biệt là chương trình giáo dục của nhà trường trong năm học 2022 -20223 và các năm tiếp theo.

THPT Yên Hòa (Hà Nội): Tư vấn nhập học ngay ngày đầu có điểm chuẩn  ảnh 2

Quang cảnh buổi tư vấn nhập học cho phụ huynh học sinh sáng 10/7.

Vui mừng trở thành học sinh lớp 10 năm học 2022 -2023 của trường THPT Yên Hòa, em Trần Thị Vân Giang (quận Cầu Giấy), cho biết, buổi tư vấn nhập học giúp em và gia đình biết thêm về truyền thống vẻ vang và về dày thành tích của nhà trường.

"Những phương pháp học mà cô Hiệu trưởng vừa thông tin giúp em có thêm định hướng cho tương lai. Trường THPT Yên Hòa sẽ là môi trường học tập tốt bởi có các thầy cô nhiệt tình giúp em và các bạn phát triển toàn diện...", em Vân Giang bày tỏ..

Trước đó (tối 9/7), Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022-2023. Trong số này, có trường dù thí sinh đạt trung bình mỗi môn 8,5 điểm vẫn trượt.

Theo mức điểm chuẩn năm 2022 mà Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, trong 116 trường THPT công lập không chuyên, có 14 trường có điểm chuẩn từ 40 trở lên, tức thí sinh phải đạt trung bình mỗi môn 8 điểm trở lên.

Năm nay, trường THPT Yên Hòa có mức điểm chuẩn vào lớp 10 cao thứ hai toàn thành phố với 42,25 điểm sau Trường THPT Chu Văn An.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
THPT Yên Hòa (Hà Nội): Tư vấn nhập học ngay ngày đầu có điểm chuẩn