Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công

Anh Tú | 08/07/2022, 12:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác của Bộ tiếp tục kiểm tra công tác thi tại tỉnh Bình Phước. Cùng tham gia với đoàn có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, TS Vương Ánh Dương- Phó Cục trưởng, Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế....

Công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi rất tốt

Sáng 8/7, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra tại 4 điểm thi ở 3 địa phương gồm TP Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và huyện Phú Riềng của tỉnh Bình Phước.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du và THCS Tân Phú, TP Đồng Xoài, Thứ trưởng đánh giá công tác giao, nhận đề thi đảm bảo an toàn, khoa học, tuân thủ đúng quy định.

Báo cáo với Thứ trưởng, thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng, Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Du cho biết: Hội đồng thi có 442 em, với 19 phòng thi. Số học sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp KHTN nhiều hơn tổ hợp KHXH.

Ngày thi đầu tiên, điểm thi không ghi nhận sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn phòng thi, quy chế thi của cán bộ coi thi được nhắc nhở thường xuyên và thực hiện nghiêm túc.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công ảnh 1

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn thăm hỏi và động viên học sinh trước khi bước vào phòng thi.

Tại 3 điểm thi THPT Đồng Phú (huyện Đồng Phú), THPT Phú Riềng (huyện Phú Riềng) và Trường THPT Nguyễn Khuyến, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong việc tổ chức thi, đảm bảo an ninh, an toàn trường thi, đặc biệt là công tác phòng chống dịch cho thí sinh tại phòng thi.

Theo báo cáo của trưởng điểm, điểm thi Trường THPT Phú Riềng có 334 thí sinh đăng ký dự thi, với 68 cán bộ phục vụ công tác coi thi. Trong ngày thi đầu tiên, 100% số thí sinh đăng ký đã đến dự thi, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Lý Thanh Tâm- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, ngoài công tác chuẩn bị đội ngũ, cán bộ coi thi, cơ sở vật chất một cách chu đáo, UBND tỉnh Bình Phước hỗ trợ 300.000 đồng cho học sinh khó khăn (383 em). Số tiền này được chuyển đến tận tay các em trước khi tham dự kỳ thi.

"Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng thành lập 5 đoàn để thực hiện công tác giao nhận đề thi. Các lực lượng tham gia trong đoàn công tác giao nhận đề thi đều thực hiện đúng nguyên tắc, yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Công tác vận chuyển bài thi được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước và quy trình đảm bảo an ninh, an toàn bài thi của Bộ GD&ĐT. Ngày thi đầu tiên toàn tỉnh ghi nhận có 2 trường hợp vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại vào phòng thi"- ông Tâm cho biết.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công ảnh 2

Thứ trưởng kiểm tra công tác bố trí vị trí ngồi, an ninh và quy định từng phòng thi tại các điểm thi.

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Trần Tuyết Minh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Phước cho rằng: Đoàn công tác kiểm tra việc tổ chức thi tại các địa điểm thi của tỉnh cho thấy sự quan tâm của Bộ GD&ĐT với tỉnh nhà.

Thực tế kiểm tra cùng góp ý của Đoàn sẽ giúp địa phương sớm hoàn thiện và chấn chỉnh các vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình tổ chức thi, giúp cho công tác chỉ đạo, tổ chức thi của Ban chỉ đạo thi được tốt hơn.

Tất cả cố gắng cho sự thành công của kỳ thi

Trao đổi với Ban chỉ đạo thi của tỉnh sau khi đi kiểm tra trực tiếp các điểm thi tại địa phương, TS Vương Ánh Dương- Phó Cục trưởng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá rất cao công tác tổ chức, chuẩn bị về lực lượng y tế tại các điểm thi.

Tuy nhiên, ông Dương khuyến nghị, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cần quan tâm hơn đến tổ trực y tế tại các điểm thi, phải chuẩn bị test nhanh. Ngoài ra, chuẩn bị trang bị túi thuốc theo danh mục cấp cứu để trang bị cho các điểm thi một cách đồng bộ. Ưu tiên cho nhân viên y tế có phòng đủ rộng để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học thì lưu ý công tác đảm bảo an ninh vòng ngoài phòng thi cần được chú ý hơn, còn một số an ninh viên tại vài điểm thi quên đeo thẻ khi làm nhiệm vụ. Điều này cần được Ban chỉ đạo thi từng điểm rút kinh nghiệm.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công ảnh 3

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Phước.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đề nghị Ban chỉ đạo thi của tỉnh nhanh chóng khắc phục những điểm được đoàn công tác góp ý, để thực hiện công tác tổ chức thi tốt hơn; Cần đảm bảo 5 nguyên tắc Nghiêm túc- An toàn- Khách quan-Công bằng và Chất lượng”. Trong đó 2 yếu tố an toàn- nghiêm túc là quan trọng nhất.

“Công tác đảm bảo an toàn đề thi, bài thi cùng sự nghiêm túc của cán bộ coi thi trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất… sẽ giúp cho kỳ thi thành công. Kinh nghiệm cho thấy, công tác chuẩn bị, tập huấn càng kỹ bao nhiêu thì kỳ thi, sự kiện đó sẽ thành công.

Đi kiểm tra thực tế tại nhiều điểm thi, quan sát cách xử lý các tình huống dù nhỏ nhất của thầy cô giáo dành cho thí sinh, đội ngũ làm công tác coi thi, đoàn nhận thấy rất rõ công tác chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh”- Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chia sẻ.

Bà Trần Tuyết Minh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Phước tiếp thu những góp ý của Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và khẳng định: "Với các vấn đề có thể điều chỉnh ngay với 28 điểm thi trên địa bàn, Ban chỉ đạo thi của tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT triển khai, chấn chỉnh ngay trong buổi thi chiều nay. Tỉnh tiếp tục lưu ý với những đóng góp, ý kiến của Đoàn công tác cho việc chuẩn bị kỳ thi năm sau làm cho tốt hơn".

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công ảnh 4

Cán bộ coi thi tại các điểm thi thực hiện công tác rà soát, đối sánh thông tin thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Bình Phước có 10.766 thí sinh đăng ký dự thi tại 28 điểm thi (481 phòng thi). Trong đó, thí sinh giáo dục phổ thông là 9.701; thí sinh giáo dục thường xuyên là 1.065.

Số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp có 332 em, chiếm 3,08%; số thí sinh dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là 294 em, chiếm 2,73%; số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và đại học, cao đẳng là 10.140 em, chiếm 94,19%.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tại Bình Phước: Đảm bảo 5 nguyên tắc để kỳ thi thành công