Giáo dục quốc phòng

Thủ tướng Ấn Độ nhắn nhủ ông Zelensky về con đường dẫn đến hòa bình

15/06/2024 13:34

Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G7.

Ông Zelensky và ông Modi trong cuộc gặp ngày 14/6/2024. Ảnh: X/narendramodi

Ông Zelensky và ông Modi trong cuộc gặp ngày 14/6/2024. Ảnh: X/narendramodi

Theo đài RT, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 14/6 cho biết, ông đã có "cuộc gặp hiệu quả" với Tổng thống Ukraine Zelensky bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra ở Ý.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, ông Modi lưu ý, Ấn Độ "mong muốn "củng cố" quan hệ song phương với Ukraine. Ông Modi cũng nêu rõ quan điểm không thay đổi của New Delhi về cuộc xung đột Nga - Ukraine.

"Về tình trạng xung đột đang diễn ra, tôi nhắc lại rằng Ấn Độ tin vào cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm và cho rằng con đường dẫn đến hòa bình là thông qua đối thoại và ngoại giao", Thủ tướng Ấn Độ viết.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Randhir Jaiswal, 2 nhà lãnh đạo đã đánh giá mối quan hệ song phương và trao đổi quan điểm về tình hình ở Ukraine. "Thủ tướng truyền đạt quan điểm rằng Ấn Độ tiếp tục khuyến khích giải quyết xung đột trong hòa bình, thông qua đối thoại và ngoại giao", ông Jaiswal viết trên mạng xã hội X.

Kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, Ấn Độ duy trì thái độ trung lập và cách tiếp cận cân bằng với cuộc xung đột và các bên liên quan. Cụ thể, New Delhi tiếp tục mở rộng quan hệ với phương Tây, trong khi duy trì quan hệ đối tác chiến lược và tăng cường mua tài nguyên năng lượng của Nga, bất chấp sự giám sát từ Mỹ và EU.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Ấn Độ nhắn nhủ ông Zelensky về con đường dẫn đến hòa bình