Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng làm việc với Novaland về dự án tại Đồng Nai

31/05/2023, 14:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thủ tướng vừa có công văn đề nghị Bộ trưởng Xây dựng làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland để tháo gỡ vướng mắc dự án ở Đồng Nai.

Trước đó, Thủ tướng nhận được công văn của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển đơn của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) tại Đồng Nai, về việc đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại các dự án ở Đồng Nai.

Do đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT của Novaland, sau đó báo cáo lại với Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với Chủ tịch HĐQT Novaland về dự án tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Một góc dự án Aqua City

Trước đó, ông Bùi Thanh Nhơn đã ký văn bản gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội "Đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại dự án tại các dự án tại tỉnh Đồng Nai".

Theo Novaland, các công ty thuộc Novaland hiện là chủ đầu tư của 9 dự án, đây là các dự án thành phần của dự án khu đô thị mở Long Hưng, gồm ba dự án thành phần (Khu Đô thị khu dân cư Long Hưng, Khu đô thị Đồng Nai Water Front, Aqua city) và dự án Khu dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng. Cả hai dự án này đều thuộc phân khu C4, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đọc thêm

Mặc dù tại thời điểm những nhượng các dự án này đều đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, cấp phép xây dựng và trên thực tế Novaland cũng đã tiến hành việc đầu tư xây dựng công trình tại các dự án.

Tuy nhiên gần hai năm nay, việc phê duyệt các quy hoạch liên quan bị kéo dài khiến Novaland không thể thực hiện các thủ tục xây dựng để tiến hành triển khai kinh doanh tại các dự án này do rất nhiều vướng mắc liên quan, chủ yếu là do sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chung TP Biên Hòa, quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết các dự án cũng như vấn đề bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội tại các dự án trên.

Từ đó Novaland kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Đồng Nai điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu C4 trên cơ sở cập nhật hiện trạng và đồ án quy hoạch chi tiết các dự án và cho cập nhật đồ án quy hoạch phân khu C4 vào đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Biên Hòa…

S. Nhung

Bài liên quan
Novaland công bố tái khởi động thêm một dự án bất động sản
(GDTĐ) - Novaland cùng nhà thầu Ricons tiếp tục hợp tác để triển khai hoàn thiện dự án Khu dân cư phức hợp Victoria Village tại TP. Thủ Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng làm việc với Novaland về dự án tại Đồng Nai