Thủ tướng: Chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại

PV | 02/12/2021, 17:05

Cùng với việc tiêm vắc xin cho trẻ em, Thủ tướng đề nghị kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại.

Ngày 2/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2021.

Việt Nam kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, trong đó tiêm vaccine là giải pháp căn cơ để kiểm soát dịch, theo lãnh đạo Chính phủ.

Phát biểu tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ, ngày 2/12 Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, tác động tích cực tới phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

mo-cua-truong-hoc-tro-lai.jpg
Thủ tướng đề nghị kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại.

Tuy nhiên, dự báo thời gian tới dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp với các biến chủng mới, số ca nhiễm mới và tử vong đang có xu hướng tăng. Ông yêu cầu các cơ quan tập trung nghiên cứu, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng hơn vấn đề này.

Nêu định hướng thời gian tới, lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh việc kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ông đặc biệt lưu ý nhiệm vụ tiêm vắc xin, đây là giải pháp căn cơ, quyết định để kiểm soát dịch. Do đó, các đơn vị liên quan phải có kế hoạch rất cụ thể, chi tiết để bảo đảm tới giữa tháng 12, cơ bản tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ dân số từ 18 tuổi trở lên; tiếp tục tiêm cho người từ 12 tuổi; xây dựng kế hoạch phù hợp và triển khai tiêm mũi thứ 3.

Thủ tướng chỉ đạo rà soát lại việc bảo quản, tổ chức tiêm vắc xin, tiến hành thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa, khắc phục các bất cập, sự cố xảy ra và làm tốt công tác truyền thông, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất vắc xin trong nước và nhập khẩu vắc xin, tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả...

Cùng với việc tiêm vắc xin cho trẻ em, cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại, bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Bài liên quan
Phó Thủ tướng: Rất cần mở cửa trường học, nhất là mẫu giáo và tiểu học
Để thu hút người lao động quay trở lại và yên tâm làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần mở cửa lại trường học, nhất là cấp mẫu giáo và mầm non.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  8 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  10 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  4 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng: Chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại