Thượng Hải mở cửa trường học

Phạm Khánh | 16/08/2022, 13:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải.

Chính quyền thành phố kêu gọi giáo viên, học sinh tự quản lý sức khỏe trong 14 ngày trước khi trường học Thượng Hải mở cửa lại. Mọi người hạn chế rời khỏi thành phố vào thời điểm này.

Ngoài ra, sau mỗi ngày học, giáo viên và học sinh sẽ phải làm xét nghiệm nhanh Covid-19. Trong trường học, mọi người phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch do chính quyền địa phương ban hành.

Thành phố Thượng Hải đã đóng cửa trường học từ tháng 3 để chống lại đợt bùng phát dịch Covid-19 vào tháng 4, tháng 5. Học sinh trung học và một số khối lớp THCS đã trở lại trường vào tháng 6 để ôn tập cho các kỳ thi chuyển cấp.

Do tình hình dịch nghiêm trọng, thành phố đã lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia và kỳ thi vào THPT một tháng so với cả nước.

Thông báo mở cửa trường học được nhiều người dân ủng hộ do học sinh Thượng Hải học trực tuyến thời gian dài. Tuy nhiên, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vẫn được duy trì dựa trên chính sách “không Covid”.

Theo Reuters
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thượng Hải mở cửa trường học